Cả hai máy bay đã đâm xuống Vịnh George. Máy bay Havilland Otter DHC-3 chở 11 người và chiếc còn lại Havilland DHC-2 Beaver chở theo theo 5 người. Chiếc thủy phi cơ chở 11 người trên tàu đang trở về từ chuyến tham quan Misty Fjords, trong khi chiếc thủy phi cơ Havilland DHC-2 Beaver đang tham gia một tour riêng.

Lực lượng Bảo vệ bờ biển Mỹ cho biết họ nhận được thông báo về vụ tai nạn vào khoảng 13 giờ (theo giờ địa phương). Đội cứu hộ nhanh chóng được triển khai tới hiện trường và tiến hành tìm kiếm những người sống sót.

Mỹ: Hai máy bay rơi sau vụ va chạm trên không  - Ảnh 1.

Vụ tai nạn xảy ra trong điều kiện thời tiết xấu. Ảnh: WIKIPEDIA

Theo thông tin mới nhất, ít nhất 5 người thiệt mạng, 1 người mất tích và 10 người bị thương trong vụ va chạm máy bay này. Trong đó, 10 trong số những hành khách trên Havilland Otter DHC-3 đã được đưa đến bệnh viện Ketchikan. Một nạn nhân đang trong tình trạng nguy kịch, những nạn nhân khác ở trong tình trạng ổn định. Cả 5 người trên chiếc Havilland DHC-2 Beaver đều tử vong.

Theo báo USA Today, vụ tai nạn xảy ra trong điều kiện thời tiết xấu, bầu trời u ám với sức gió hơn 14,4 km/giờ. Cục Hàng không Liên bang Mỹ cho biết họ chưa tìm được nguyên nhân gây tai nạn. Lực lượng tuần duyên tỏ ra ngạc nhiên vì từ lâu họ không thấy 2 chiếc phi cơ cùng xuất hiện trong khu vực này.

Mỹ: Hai máy bay rơi sau vụ va chạm trên không  - Ảnh 2.

2 chiếc thủy phi cơ va chạm trên không trung vào hôm 13-5 gần thị trấn Ketchikan. Ảnh: USA TODAY

Trước đó, vào năm 2015, một chiếc thủy phi cơ đã đâm vào một ngọn núi ở phía Đông Bắc Ketchikan, khiến tất cả 9 người trên máy bay thiệt mạng. Theo cơ quan chức năng, phi công đã mất phương hướng trong điều kiện thời tiết nhiều mây trong khi trạm điều khiển mặt đất yêu cầu máy bay quay đầu, trở lại tàu du lịch - trước khi nó khởi hành.

8 năm trước sự cố này, Alaska đã ghi nhận 4 vụ tai nạn máy bay du lịch gây tử vong. Đó là thông tin từ Chủ tịch Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ Robert Sumwalt khi cuộc điều tra kết thúc.

H.Bình (Theo USA Today)