Vụ máy bay rơi ở Lào: Một cảnh tượng kinh hoàng

Tin mới

17/10/2013 12:09

(NLĐO) - "...Tôi nhìn thấy thi thể khắp nơi. Tình hình rất hỗn loạn, các xe cứu thương chật vật đi đến hiện trường vì đường xá lầy lội. Hàng trăm người hiếu kỳ đổ xô đến xem. Thật là một cảnh tượng kinh hoàng” - một nhân chứng kể.

Đến chiều 17-10, mới có 8 thi thể được trục vớt. Do nước sông đang dâng cao nên việc cứu hộ khó khăn. Thái Lan đã cử 30 thợ lặn sang hỗ trợ láng giềng.
 
Theo giới chức Campuchia, phi công của máy bay 56 tuổi và có kinh nghiệm bay hơn 30 năm.
Cục trưởng Cục Hàng không Nội địa Lào Yakua Lopangkao nói với báo Vientiane Times rằng tai nạn có thể là do thời tiết xấu, ảnh hưởng của cơn bão Nari.
 
Một nhân chứng người nước ngoài (không nêu tên) ở Pakse chứng kiến vụ tai nạn mô tả hiện trường vụ tai nạn thật khủng khiếp. “Một đền thờ trước nhà tôi ở biến thành một trung tâm cứu hộ. Tôi nhìn thấy thi thể khắp nơi. Tình hình rất hỗn loạn, các xe cứu thương chật vật đi đến hiện trường vì đường xá lầy lội. Hàng trăm người hiếu kỳ đổ xô đến xem. Thật là một cảnh tượng kinh hoàng” - nhân chứng kể.
 
Một cư dân người nước ngoài ở Pakse nói thêm: “Tôi nhìn thấy nhiều xác chết nổi trên mặt nước và một số khác bị đánh dạt vào bờ”. Chiếc máy bay chìm nửa thân dưới nước, còn xác các nạn nhân dạt vào hai bên bờ được người dân địa phương vớt lên.
 
 Chiếc máy bay chìm nửa thân dưới sông. Ảnh: YTN
 
Các mảnh vỡ máy bay.... Ảnh: Thaiza

Ảnh: Thaiday
 
Ảnh: Thaiday

Ảnh: Thaiza

Mảnh vỡ máy bay bị đánh dạt vào bờ. Ảnh: Facebook
 
Theo thông cáo của Bộ Giao thông Lào, trong số các nạn nhân có 4 người Việt Nam, đã xác định được 2 người mang quốc tịch Việt Nam tên Vuong Thi Can và Le Hue, 1 người Việt mang quốc tịch Canada tên Dao Thi Lieu.
 
Một gia đình 4 người tới từ Sydney – Úc , trong đó có 2 trẻ em, thiệt mạng trong tai nạn trên. Những thông tin trên tài khoản Twitter và Instagram của người chồng cho biết gia đình họ bắt đầu kỳ nghỉ kéo dài 3 tuần tại châu Á. Trong số 6 nạn nhân quốc tịch Úc còn có một nhân viên cứu trợ tới từ Glen Innes, tên Michael Creighton (41 tuổi) và cha anh. Tổ chức Cứu trợ Nhân dân Na-uy (NPA) đã xác nhận về việc một nhân viên của mình mất tích sau vụ tai nạn máy bay tại Lào. 
 
Gia đình nhà anh Gavin Rhodes đều thiệt mạng. Ảnh: Supplied
 
Nơi máy bay rơi
 
H.Bình (The Bangkok Post, Rappler, AP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI