Trùm mafia khát máu nhất nước Ý bị bắt

Tin mới

08/12/2011 12:30

(NLĐO) - Cảnh sát ở thị trấn Casapesenna của Ý đang rất phấn khởi sau khi bắt được tên trùm mafia bị truy lùng gắt gao nhất, đồng thời là đầu sỏ cuối cùng của một trong những băng đảng mafia khát máu nhất ở nước này.

Michele Zagaria hiện nay (phải) và 16 năm trước
 
Michele Zagaria (53 tuổi) - trùm của băng đảng mafia quyền lực bậc nhất ở Ý có tên là Camora, được tìm thấy trong một căn hầm bí mật tại quê nhà của hắn ở Casapesenna, gần Naples (Ý) sau 16 năm trốn chạy.
 
Michele Zagaria đã bị cảnh sát tóm gọn 
 
Theo BBC, ông trùm mafia quyền lực nằm trong danh sách truy nã gắt gao nhất thế kỷ 20 này trước đó đã bị kết án chung thân vắng mặt do các tội danh buôn lậu ma túy và tham nhũng trong ngành công nghiệp ở Ý.
 
Công tố viên chống mafia Piero Grasso nói: “Có vẻ như Zagaria đã trốn quanh khu vực Casapesenna nhiều năm qua bởi tên trùm được mệnh danh là người điều hành của tất cả các tổ chức tội phạm này chỉ có thể phát huy quyền lực ở nơi mà hắn được đảm bảo an toàn. Chúng tôi biết hắn ở đâu đó quanh đây nhưng rất khó để tìm thấy dấu vết của y. Điều đó quả là ác mộng nhưng tất cả đã qua rồi”.
 
Cảnh sát phấn khởi với chiến công này 
 
Theo Daily Mail, cảnh sát phải mất 4 giờ, dùng nhiều máy khoan mới phá được những bức tường để xâm nhập căn hầm bí mật của Zagaria. Kết cấu của căn hầm này được làm bằng bê tông dày tới 5 m. Trước đó, một đội gồm 350 cảnh sát đã tiến hành lùng sục hàng chục căn nhà ở trong vùng để tìm kiếm Zagaria.
 
Khi đã vào được căn hầm nằm dưới nền nhà, cảnh sát tiến hành bao vây Zagaria sau khi cắt toàn bộ hệ thống điện trong hầm.
 
Tổng cộng 50 cảnh sát đã tham gia chiến dịch truy bắt Zagaria ra khỏi hầm ngầm. Vào giây phút bị bắt sau 16 năm trốn chui trốn lủi, Zagaria thốt lên: “Các ông đã thắng”.
 
Trong những năm qua, cảnh sát cũng thu giữ được tài sản bất hợp pháp trị giá 2 triệu euro từ các thành viên trong gia đình trùm mafia này.
Đỗ Quyên (Theo AP, BBC, Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI