Trung Quốc: 19 cán bộ cưỡng chế bị tạt axít

Tin mới

20/10/2013 11:27

(NLĐO) – 19 cán bộ quản lý đô thị Trung Quốc đã bị tạt axít trong lúc cưỡng chế công trình trái phép ở TP Hạ Môn thuộc tỉnh Phúc Kiến, theo Tân Hoa Xã ngày 19-10.

Nhà chức trách cho biết khi 19 người này đang tháo dỡ một nhà kho bị cho là xây trái phép tại khu phố Đồng An ở Hạ Môn vào ngày 16-10 thì bị người chủ họ Thiệu, 54 tuổi và con trai cản trở. Khi tranh cãi đang gay gắt thì ông Thiệu bất ngờ quăng chai axít vào nhóm cán bộ, khiến họ bị bỏng ở mặt và tay.
 
Công an địa phương đã bắt giữ cha con ông Thiệu để điều tra. Tuy nhiên, cư dân mạng Trung Quốc lại tỏ ra bênh vực ông Thiệu vì cho rằng nhóm cán bộ trên đã cưỡng chế thô bạo.
 
Các vụ cưỡng chế thu hồi đất là nguồn cơn gây ra nhiều căng thẳng trong xã hội Trung Quốc nhiều năm qua, thậm chí dẫn đến xô xát kịch liệt.
 
 Các cán bộ quản lý đô thị phải nhập viện sau khi bị tạt axít. Ảnh: whatsonxiamen.com
 
Trong một vụ việc khác, cảnh sát Trung Quốc đã bắt được Ma Yongdong, kẻ bị tình nghi đâm chết người vợ đang mang thai 6 tháng và 6 người thân của cô.
 
Cảnh sát tại Khu tự trị dân tộc Hồi ở Ninh Hạ đã thông báo việc bắt giữ Ma Yongdong, 24 tuổi, vào tối 18-10 trên trang blog chính thức. Ban đầu, Ma đã nhận tội.
 
Theo báo chí Trung Quốc, Ma cãi nhau với vợ là cô Lan Xiaohong hôm 14-10. Sau đó, Ma tìm thấy vợ tại nhà cha mẹ ruột của cô ở một ngôi làng thuộc huyện Bành Dương. Ma đánh nhau với những người thân của Lan trước khi dùng dao đâm chết 7 nạn nhân, gồm Lan, bố mẹ, ông bà cùng 2 cháu gái mới 4 và 1 tuổi rưỡi.
 
Để bắt giữ Ma, cảnh sát Ninh Hạ đã lập một đội điều tra đặc biệt và treo thưởng đến 100.000 nhân dân tệ (16.000 USD).
 
Ma Yongdong nhận tội sát hại vợ và 6 người thân của cô. Ảnh: AP
 
Hải Ngọc (Theo Tân Hoa Xã, AP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI