Trung Quốc bác tin đổ quân vào Triều Tiên

Tin mới

17/01/2011 17:41

(NLĐO)- Chiều nay 17-1, một quan chức giấu tên thuộc Bộ Quốc phòng Trung Quốc phủ nhận thông tin nước này đóng quân trong khu kinh tế đặc biệt Rajin-Sonbong của CHDCND Triều Tiên.

Phát biểu trên tờ The Global Times, vị quan chức này nói: "Trung Quốc sẽ không triển khai dù chỉ một binh sĩ đến nước khác khi chưa được Liên Hiệp Quốc cho phép".
 
Ông này nhấn mạnh: “Các binh sĩ Trung Quốc có thể đóng quân ở nước ngoài theo sứ mệnh gìn giữ hòa bình và cứu trợ nhân đạo của Liên Hiệp Quốc”.
 
Cây cầu bắc qua sông Yalu nối Triều Tiên và Trung Quốc. Ảnh: Internet
 
Trước đó, ngày 15-1, tờ Chosun Ilbo (Hàn Quốc) dẫn lời một quan chức văn phòng Tổng thống Hàn Quốc nói rằng Bắc Kinh và Bình Nhưỡng đã thảo luận chi tiết kế hoạch triển khai binh lính Trung Quốc tại thành phố Rason của Triều Tiên.

Ông Zhang Zhaozhong - một chuyên gia quân sự của trường đại học quốc phòng PLA bình luận: “Truyền thông Hàn Quốc đưa tin trên vì không hài lòng với nỗ lực ngoại giao của Trung Quốc nhằm giảm sức nóng trên bán đảo Triều Tiên”.

Trong một diễn biến khác, Chủ tịch Trung Quốc Hồ Cẩm Đào hôm nay kêu gọi các bên nỗ lực nối lại tiến trình đối thoại về tình hình Triều Tiên.

Ngọc Lam (Theo AFP, THX, Washington Post)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI