Trung Quốc: Bắn chết nghi phạm đâm 9 người bị thương

Tin mới

06/03/2015 11:53

(NLĐO) – Cảnh sát Trung Quốc hôm 6-3 đã bắn chết 1 nghi phạm và bắt giữ 1 người khác sau khi họ cầm dao đâm 9 khách bộ hành bị thương tại nhà ga xe lửa TP Quảng Châu.

Sở Cảnh sát Quảng Châu cho biết vụ tấn công xảy ra lúc 8 giờ 18 phút sáng ngày 6-3 (giờ địa phương). 2 nghi phạm cầm dao đâm người qua đường ở quảng trường công cộng phía trước nhà ga xe lửa chính của thành phố.

Lực lượng an ninh lập tức được triển khai tới hiện trường và bắn chết một nghi phạm và bắt giữ kẻ còn lại. 9 người bị thương được đưa tới bệnh viện cấp cứu. Nhà chức trách không đề cập danh tính 2 nghi phạm cũng như tình trạng sức khỏe của 9 nạn nhân.

 

Hiện trường vụ tấn công bằng dao ở nhà ga Quảng Châu sáng 6-3. Ảnh: SCMP
Hiện trường vụ tấn công bằng dao ở nhà ga Quảng Châu sáng 6-3. Ảnh: SCMP

 

Giới truyền thông địa phương cho hay cảnh sát đã phong tỏa hiện trường nhà ga. Trong số những người bị đâm có một nhân viên an ninh bị thương ở tay phải do vật lộn với nghi phạm. Văn phòng cảnh sát thành phố đưa ra một thông báo ngắn gọn, cho biết họ đã hành động “nhanh chóng” và “quyết đoán”. Cuộc điều tra vẫn đang được tiến hành.

Đây là vụ tấn công thứ 2 tại ga xe lửa Quảng Châu trong vòng chưa đầy một năm. Ngày 6-5-2014, một người dân tộc Duy Ngô Nhĩ đến từ khu tự trị Tân Cương bị cảnh sát Trung Quốc bắt giữ vì liên quan đến vụ tấn công bằng dao làm 6 người bị thương.

Tại nhà ga TP Côn Minh hồi tháng 3 năm ngoái, 29 người cũng thiệt mạng trong các vụ tấn công bằng dao, gây chấn động dư luận thời điểm đó. Nhà chức trách Trung Quốc đổ lỗi cho người Hồi giáo Duy Ngô Nhĩ đứng sau vụ việc.

 

P.Nghĩa (Theo SCMP, BBC, AP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI