Theo tuyên bố từ Ủy ban An toàn Thực phẩm của Trung Quốc, gần 6 triệu cơ sở sản xuất và chế biến thực phẩm đã bị điều tra và hơn 4.900 cơ sở đã bị đóng cửa do sử dụng các chất phụ gia trái phép.
Cảnh sát cũng đã phá hủy các cơ sở dự trữ và sản xuất thực phẩm chui, bắt giữ khoảng 2.000 nghi phạm. Ủy ban An toàn Thực phẩm Trung Quốc cho biết bất kỳ ai vi phạm luật pháp cũng không tránh khỏi hình phạt thích đáng.
Tuy nhiên, luật mới cũng không khiến cho những kẻ làm liều dừng bước. Giới chức nước này vẫn tiếp tục phát hiện giá đỗ nhiễm chất gây ung thư, bánh bao chứa phẩm màu nhuộm bị cấm, gạo nhiễm kim loại nặng, bột khoai lang làm từ mực viết và dầu hoả, chất phụ gia biến thịt heo thành thịt bò… nên phải mở chiến dịch truy quét cực lớn.
Bình luận (0)