Theo trang tin Thepaper.cn hôm 27-8, bé gái mất tích khoảng 14 giờ (giờ địa phương) hôm 25-8 gần một con sông ở thị trấn Tuyên Uy, tỉnh Vân Nam. Trang này dẫn lời mẹ của nạn nhân cho biết cô bé ra ngoài cùng với bà ngoại và gặp một phụ nữ lớn tuổi đi cùng với một bé gái 6 tuổi. Hai cô bé chơi cùng nhau nhưng khoảng 30 phút sau thì bé gái 5 tuổi mất tích.

Người mẹ ngay lập tức trình báo cảnh sát và cuộc tìm kiếm được tiến hành trong thành phố. Gia đình bé gái cũng đăng tin cùng hình ảnh cô bé trên mạng xã hội WeChat và nhiều diễn đàn khác nhằm tìm kiếm sự giúp đỡ.

Trung Quốc: Bắt cóc giữa ban ngày, cạo đầu trẻ dắt đi biệt xứ - Ảnh 1.

Hình ảnh bé gái được lan truyền trên mạng. Ảnh: WeChat

Khoảng 16 giờ 30 phút (giờ địa phương), một người báo tin nhìn thấy bé gái mặc áo đầm trắng ở trạm tàu lửa trong thành phố và chuẩn bị lên một chiếc xe được thuê để đến thị trấn Khúc Tĩnh, cách thủ phủ Côn Minh khoảng 100 km.

Trung Quốc: Bắt cóc giữa ban ngày, cạo đầu trẻ dắt đi biệt xứ - Ảnh 2.

Người phụ nữ bị bắt tại hiện trường. Ảnh: WeChat

Sau khi nhận được tin báo, cảnh sát lần theo dấu vết tìm thấy bé gái và kẻ tình nghi bắt cóc gần trạm tàu lửa Khúc Tĩnh sau nửa đêm, sau đó lập tức bắt giữ người phụ nữ tại hiện trường. Cảnh sát cũng phát hiện người này đã mua vé để đến TP Trùng Khánh, cách Khúc Tĩnh 804 km về phía Đông Bắc. Gia đình bé gái đến đón em lúc 0 giờ 30 phút hôm 26-8.

Theo lời kể của nạn nhân, cô bé đã gặp người phụ nữ này vài ngày trước đó. Được biết bé gái 6 tuổi kia là con gái của kẻ tình nghi và bị lợi dụng làm "bẫy" dụ nạn nhân. Chỉ trong vòng 9 tiếng mất tích, cô bé bị thay đổi trang phục, cạo đầu và trở nên im lặng bất thường. Em cũng được đưa đi kiểm tra sức khỏe sau đó.

Trung Quốc: Bắt cóc giữa ban ngày, cạo đầu trẻ dắt đi biệt xứ - Ảnh 3.

Cha của bé gái gặp lại con mình. ảnh: WeChat

Xuân Mai (TheoSCMP, What’s on Weibo)