Trung Quốc bắt kẻ đập đầu người đi xe Nhật

Tin mới

03/10/2012 17:33

(NLĐO)- Nghi phạm tấn công một người đi xe hơi Nhật hồi tháng trước ở tỉnh Thiểm Tây - Trung Quốc vừa bị cảnh sát bắt giữ, giới chức địa phương cho hay hôm 2-10.

Nạn nhân Lý Kiến Lợi bị đánh trọng thương. Ảnh: sohu.com

Theo Tân Hoa xã, ông Lý Kiến Lợi, 51 tuổi, đã khiến một người đàn ông trong nhóm biểu tình chống Nhật tức giận vì ra sức bảo vệ chiếc Toyota của mình tại thành phố Tây An, thủ phủ tỉnh Thiểm Tây - Trung Quốc hôm 15-9. Nghi phạm đã dùng 1 chiếc khóa thép hình chữ U đập đầu ông Lý Kiến Lợi khiến nạn nhân bị tổn thương não nghiêm trọng và bất tỉnh nhiều ngày.

Theo giới chức thành phố Tây An, nghi phạm đã được di lý từ thành phố Nam Dương, tỉnh Hà Nam về Tây An. Ngoài ra, không có thêm thông tin nào được tiết lộ.

Vụ tấn công bạo lực này đã được ghi hình lại và gây ra một làn sóng phản đối dữ dội trên các mạng chia sẻ hình ảnh của Trung Quốc.

Đoạn video đăng tải trên mạng cho thấy ông Lý và vợ đã ra khỏi chiếc Toyota, van nài những người biểu tình không phá chiếc xe mà họ đã dành dụm suốt đời mới mua được. Cặp vợ chồng nói trong nước mắt: “Lẽ ra chúng tôi không nên mua chiếc xe Nhật này. Chúng tôi sẽ không lặp lại sai lầm này nữa”.

Bai Yansong, một bình luận viên trên Đài truyền hình Trung Quốc, gọi đây là hành động “yêu nước trá hình”.
 
Thu Hằng (Theo Tân Hoa xã)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI