Chế xe chở mẹ già du lịch xuyên Trung Quốc

Tin mới

16/10/2012 19:25

(NLĐO) – Thời gian gần đây, cư dân mạng Trung Quốc bàn luận sôi nổi về câu chuyện một người con hiếu thảo tìm cách chở mẹ già đi chu du khắp đất nước.

Người đàn ông bỗng dưng nổi tiếng khắp các diễn đàn là Trần Lục Tuyết, 60 tuổi, sinh trưởng tại huyện Song Lưu, thành phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên.
 
Để hoàn thành tâm nguyện đi du lịch khắp Trung Quốc của người mẹ 99 tuổi, ông Trần bèn tậu một chiếc xe hơi cũ rồi mày mò biến nó thành xe đa năng có giường ngủ. “Đầu năm 2012, tôi quyết định thực hiện tâm nguyện của mẹ bằng cách bỏ ra 30.000 nhân dân tệ (gần 100 triệu đồng) mua lại xe hơi cũ. Đúng ngày quốc khánh 1-10, vợ chồng tôi và mẹ lên đường” -  ông Trần kể.
 
Chiếc xe tự chế của ông Trần (Ảnh: SINA)
 

Hai mẹ con ông Trần (Ảnh: SINA)
 
Bên trên chiếc xe hơi, ông Trần dựng một túp lều nhỏ, phía đuôi xe cũng được dựng công trình phụ tiện ích. Phía trong căn lều đủ rộng cho 4 người ngủ và có thể nấu nướng, tắm giặt, vệ sinh. Ông Trần thổ lộ: “Tôi cố gắng thiết kế sao cho thuận tiện trong suốt quá trình du lịch. Tầng trên nóc xe là nơi mẹ nằm vì đó là chỗ thoáng nhất”.  
 
Cả ba mẹ con đã đến ngắm sông Trường Giang và sông Gia Lăng ở thành phố Trùng Khánh. Theo kế hoạch, ông Trần sẽ đưa mẹ đến Hồng Kông, sau đó là Tây Tạng.
 
Tờ Thương báo Trùng Khánh cho biết ông Trần là công nhân viên đã về hưu, lương hưu mỗi tháng khoảng 3.000 nhân dân tệ (khoảng 9,7 triệu đồng) và là nguồn thu nhập duy nhất của gia đình. Ông có 2 con trai, đứa lớn đang học đại học.
H.Bình (Theo Sina)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI