Trung Quốc: "Bè lũ 4 tên" ưu ái mỹ nhân CCTV

Tin mới

25/12/2014 17:28

(NLĐO) – Điểm chung giữa 4 "con hổ" lớn bị sa cơ gần đây là đều “có vấn đề” với các biên tập viên tại Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV).

Nhiều trang tin tiếng Hoa ở nước ngoài gọi "bộ tứ" cựu Chánh Văn phòng Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc Lệnh Kế Hoạch, cựu bộ trưởng Bộ Công an Chu Vĩnh Khang, cựu Phó Chủ tịch Quân ủy Trung ương Từ Tài Hậu và cựu Bí thư Tỉnh ủy Trùng Khánh Bạc Hy Lai là "bè lũ 4 tên mới".

Chẳng hạn, biên tập viên Phùng Trác được cho là tình nhân của ông Lệnh Kế Hoạch. Trong suốt quãng thời gian đứng đầu Mặt trận Thống nhất của Ủy ban Trung ương Đảng, ông Lệnh thường xuyên tới thăm trụ sở CCTV để thảo luận về những tin tức liên quan tới Chủ tịch Trung Quốc thời điểm ấy là ông Hồ Cẩm Đào.

Lúc đó, Phùng Trác được ông Lệnh chú ý. Cô biên tập viên trẻ nhận được sự đối đãi đặc biệt như có phòng thay đồ riêng, khác với những nhân viên bình thường.

 

CCTV reporter Zhuo Feng, rumored to have been a mistress of Ling Jihua. (Internet photo)

Biên tập viên Phùng Trác được cho là tình nhân của ông Lệnh Kế Hoạch.Ảnh: WCT

 

Không chỉ có vậy, Phùng Trác còn thăng chức nhanh không ngờ. Sau khi vào CCTV năm 1998, cô Phùng được chọn vào công tác tại ban chuyên trách thông tin chính trị có uy tín chỉ trong vòng chưa tới 2 năm. Cơ hội này hiếm khi đến với những người chỉ làm tầm 4-5 năm. Trong vòng 6 năm, cô được đưa lên làm giám đốc, đứng đầu nhóm 40-50 người.

Theo lời đồng nghiệp của Phùng Trác, trình độ của cô không có gì vượt trội và giống như “một cô gái dễ mến có thể gặp ở bất cứ đâu”. Phùng Trác mất dạng từ tháng 9 năm nay giữa lúc có thông tin cô đang hỗ trợ nhà chức trách điều tra ông Lệnh.

Trong khi đó, cựu bộ trưởng Bộ Công an Chu Vĩnh Khang cũng được cho là có quan hệ với phụ nữ trong CCTV. Người đàn ông 72 tuổi này bị khai trừ khỏi đảng từ đầu tháng 12. Ông Chu kết hôn với cựu nhà báo và là nhà sản xuất của CCTV Giả Hiểu Diệp. Hai phụ nữ bị cáo buộc là tình nhân của ông Chu - Diệp Nghênh Xuân và Thẩm Băng - cũng là phóng viên của CCTV.

Cả Bạc Hy Lai (lãnh chung thân vì tham nhũng, hối lộ và lạm quyền) lẫn Từ Tài Hậu (đang phải hầu tòa án quân sự sau khi bị khai trừ khỏi đảng hồi tháng 6) đều có quan hệ tình cảm với các phóng viên hoặc nhân viên CCTV. Điều này không hề bất ngờ khi mà cả 2 người đàn ông này được cho là có hàng chục đến hàng trăm nhân tình.

H.Bình (Theo Want China Times)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI