Trung Quốc: Bị nhân tình tố tội, quan lớn ngồi tù suốt đời

Tin mới

17/07/2014 16:51

(NLĐO) – Một cựu quan chức Trung Quốc từng giữ chức vụ tương đương cấp thứ trưởng lãnh án chung thân vì nhận hối lộ. Tội trạng của ông ta bị chính nhân tình phanh phui.

Phán quyết trên do Tòa án Nhân dân trung cấp số 1 Bắc Kinh đưa ra trong vụ xử Vương Tố Nghị, cựu Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Khu tự trị Nội Mông, cựu Trưởng Ban công tác Mặt trận Thống nhất Khu ủy Nội Mông.

 

http://www.lacote.ch/multimedia/images/img_traitees/2014/07/wang_suyi_1_news624.jpg
Vương Tố Nghị nhận hối lộ hơn 1,73 triệu USD. Ảnh: LACOTE.CH

 

Theo phán quyết của tòa ngày 17-7, cựu quan chức 53 tuổi này bị tước bỏ các quyền lợi chính trị suốt đời và toàn bộ tài sản bị sung công.

Cáo trạng ghi rõ Vương Tố Nghị nhận hối lộ nhiều lần với tổng số tiền hơn 10,73 triệu nhân dân tệ (1,73 triệu USD). Trong năm 2005-2013, ông ta lợi dụng chức vụ để tạo cơ hội kinh doanh cũng như giúp đề bạt cho 9 công ty và các cá nhân, trong đó có một công ty bất động sản địa phương và một cựu quan chức chính quyền thành phố Bayannur thuộc Khu tự trị Nội Mông. Toàn bộ thu nhập bất chính của Vương Tố Nghị đã bị thu hồi, tòa án cho biết.

Tháng 9-2013, Vương Tố Nghị bị khai trừ khỏi đảng và tước bỏ mọi chức vụ vì vi phạm kỷ luật nghiêm trọng. Một nguồn tin cho biết chính nhân tình tố cáo ông này nhận hối lộ lên đến 100 triệu nhân dân tệ và thiết lập chế độ gia đình trị với khoảng 30 người.

H.Bình (Theo Tân Hoa Xã, Newvision.org)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI