Trung Quốc: Bị tấn công dã man vì tố cáo quan chức

Tin mới

18/07/2013 17:04

(NLĐO) – Một người đàn ông Trung Quốc từng đăng tải hình ảnh siêu xe của các quan chức lên mạng đã bị mù sau một vụ tấn công bằng axít.

Ông Lý Kiến Tân, 47 tuổi, vẫn đang nằm viện sau khi bị tấn công hôm 8-7. Chiếc xe hơi của ông bị đâm từ phía sau, rồi 3 người đàn ông lạ xuất hiện bắt ông tới một công viên ở thành phố Huệ Châu, tỉnh Quảng Đông. Những người này tạt axít và đâm ông bằng dao. Một phụ nữ sống gần đó phát hiện ông Lý nằm nằm sõng soài trong vũng máu trong khi cậu con trai 6 tuổi đang gào khóc trong xe.

Trong khi đó, khoảng 10 giờ (giờ địa phương) cùng ngày, vợ nạn nhân nhận được một cuộc điện thoại của người tự xưng là nhân viên bãi rác. Người này nói rằng ông Lý đã năn nỉ gọi điện về cho vợ.
 
Sau vụ tấn công, ông Lý bị mù mắt phải, 2 ngón tay bị cắt lìa và bỏng nhiều nơi trên người. Dự kiến, ông Lý phải trải qua cuộc phẫu thuật thứ 2 để lắp mắt giả và ghép da. 

Sắp tới ông Lý Kiến Tân phải trải qua cuộc phẫu thuật thứ 2 để lắp mắt giả và ghép da.  Ảnh: NANDU.COM


Ông Lý từng sử dụng biệt danh “Bác Âu của quận Huệ Dương” để đăng tải hàng chục thông tin
về các vụ tham nhũng trên một diễn đàn. Ảnh: NANDU.COM
Ông Lý từng sử dụng biệt danh “Bác Âu của quận Huệ Dương” để đăng tải hàng chục thông tin về các vụ tham nhũng trên một diễn đàn nổi tiếng.
 
Người em trai Lý Kiến Hoàng cho biết thành viên của một gia đình có thế lực ở Huệ Dương, trong số đó có người làm việc trong chính quyền địa phương, cảm thấy bị muối mặt trước những thông tin do ông Lý tiết lộ.
 
Theo lời em trai nạn nhân, ông Lý “đã đăng tải hơn 10 vụ việc liên quan tới gia đình này. Những người này nhận được việc làm nhờ vào mối quan hệ trong khi năng lực kém cỏi”. Hiện Lý Kiến Hoàng chỉ mong anh trai sớm bình phục chứ không dám nghĩ tới việc truy tìm thủ phạm do thế lực của gia đình kia.
H.Bình (Theo QQ, Telegraph)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI