Chính quyền Vũ Hán đầu ngày 20-1 thông báo phát hiệm 77 ca mới hôm 19-1, còn trong ngày 18-1 ghi nhận 59 ca nhiễm mới và 1 ca tử vong. Như vậy, tổng ca nhiễm ở thành phố này là 198, với 3 người tử vong.

Theo sở y tế Vũ Hán, một số trường hợp trong các ca bệnh nhiễm mới không có tiền sử tiếp xúc với chợ đầu mối hải sản ở địa phương, được cho là nơi ổ dịch bùng phát.

Thông tin này làm dấy lên những lo ngại về nguy cơ bùng phát dịch trong dịp Tết nguyên đán, khi hàng trăm triệu người dân Trung Quốc di chuyển khắp cả nước và ra nước ngoài.

Trung Quốc: Ca nhiễm viêm phổi tăng chóng mặt - Ảnh 1.

Khu vực kiểm tra y tế tại sân bay Thái Lan ngày 19-1. Ảnh: REUTERS

Theo chính quyền TP Vũ Hán, chủng virus corona mới gây bệnh viêm phổi lạ tính tới nay đã lây nhiễm sang 62 người ở đây, trong đó 8 người tình trạng nguy kịch, 19 người khỏi bệnh và xuất viện, số còn lại vẫn đang được điều trị cách ly.

Reuters cho biết đến thời điểm này có 3 trường hợp tử vong vì bệnh viêm phổi do virus corona. Trường hợp đầu tiên là một người đàn ông 69 tuổi qua đời hôm 8-1. Tuy nhiên, theo Đại học Hoàng gia London - Anh, số lượng người mắc bệnh viêm phổi có thể lên đến 1.723 người, nhiều hơn so với con số chính thức mà chính quyền Trung Quốc công bố.

Nhà chức trách tiến hành xét nghiệm các ca viêm phổi khắp Vũ Hán để xác định đâu là trường hợp bị nhiễm chủng virus corona mới, sau đó sẽ bắt đầu tầm soát với những trường hợp nghi nhiễm trong thành phố.

Bên ngoài Vũ Hán, thêm 1 ca mới ghi nhận ở thủ đô Bắc Kinh và 1 ca ở Thâm Quyến (gần Hồng Kông).

Gia Hòa