Người ta nhìn thấy con sư tử gần một trạm xăng dầu. Khi ấy, có hơn chục người đứng túm tụm ở đó.

Một người lái xe kể rằng con sử tử lao ra trước đầu xe khi ông này đang đi về phía trạm xăng lúc 22 giờ hôm 7-9. Sau cú va chạm đó, con thú bị thương.

The lion was shot death by police on the Ningluo Expressway on September 7, 2015.
Con sư tử bị bắn trên đường cao tốc. Ảnh: SINA
lion-shot.jpg

Cảnh sát nói rằng họ không còn lựa chọn nào khác là bắn hạ con sư tử. Ảnh: SINA

“Nếu người ta không nhìn thấy con sư tử, có thể nó đã lẻn vào các ngôi làng lân cận hoặc thậm chí nhắm thẳng đến trạm xăng. Lúc đó thì có trời mà biết chuyện gì sẽ nó sẽ xảy ra” – một cảnh sát nói.

7 chiếc xe cảnh sát nhanh chóng được điều đến hiện trường. Khi đến nơi, họ nhìn thấy con sư tử khập khiễng dọc theo đường cao tốc, cách trạm xăng khoảng 500 m. Lực lượng chức năng cho sơ tán người dân khỏi khu vực gần đó, còn đường sá thì bị phong tỏa.

Police had escorted the lion for about 200 meters after she was spotted on the highway.
Cảnh sát phong tỏa đường. Ảnh: WEIBO

Cảnh sát bắn con sư tử cái và để chắc con thú chết hẳn họ nã hơn 20 phát đạn. Cảnh sát cho biết họ không có lựa chọn nào khác ngoài việc phải bắn con sư tử vì lo nó bất thần tấn công người dân. Trong thời gian gấp rút, phía cảnh sát nói rằng khó có thể kiếm được thuốc gây mê.

Đại diện của Hiệp hội xiếc tại quận Dũng Kiều của TP Túc Châu - Trung Quốc cho biết con sư tử cái thuộc sở hữu một trong những rạp xiếc địa phương. Dẫu bị nhốt trong lồng trên xe tải để chuyển đi nhưng đang mùa giao phối nên nó có đủ sức mạnh để cắn lớp lưới của chiếc lồng để chạy ra ngoài.

H.Bình (Theo Shanghaiist)