Hãng tin Tân Hoa Xã hôm 6-2 xác nhận vụ hỏa hoạn nói trên nhưng không cho biết thêm chi tiết. Nguyên nhân vụ việc đang được điều tra.

Đám cháy bùng lên ở tiệm mát-xa Zuxintang, huyện Thiên Thai, tỉnh Chiết Giang lúc khoảng 16 giờ (giờ địa phương). Những người trong tiệm phải nhảy qua cửa sổ để thoát thân.

Những năm gần đây, chính phủ Trung Quốc nỗ lực cải thiện tiêu chuẩn an toàn lao động và thay đổi tâm lý kinh doanh đặt lợi nhuận lên trên hết.

Một số thảm kịch được ghi nhận thời gian qua bao gồm vụ nổ kho hàng tại TP Thiên Tân tháng 8-2015, giết chết ít nhất 114 người.

Cháy tại tiệm mát-xa Zuxintang hôm 5-2. Ảnh: TWITTER
Cháy tại tiệm mát-xa Zuxintang hôm 5-2. Ảnh: TWITTER

Trèo cửa sổ để thoát thân. Ảnh: YOUTUBE
Trèo cửa sổ để thoát thân. Ảnh: YOUTUBE

Trong một diễn biến khác, một phi công đã may mắn thoát chết sau khi chiếc máy bay người này lái vướng trúng dây điện ở bang New South Wales – Úc.

Theo trang tin News.com.au, lực lượng cứu hộ được gọi đến thị trấn Warialda lúc 11 giờ 20 phút ngày 6-2 (giờ địa phương) để hỗ trợ một chiếc máy bay gặp tai nạn.

Phi công – chưa rõ danh tính – từ chối đến bệnh viện điều trị. Thanh tra cảnh sát Dave Silversides cho biết “chiếc máy bay đủ sức hạ cánh mà không xảy ra sự cố nào” sau khi vướng trúng dây điện.

Vụ tai nạn cũng làm bùng lên một đám cháy nhưng được nhân viên cứu hỏa mau chóng dập tắt. Trực thăng cứu hộ được triển khai tới hiện trường nhưng do tính chất vụ việc không nghiêm trọng nên sau đó đã đổi hướng sang khu vực Glen Innes để giải quyết một vụ tai nạn ở nhà máy cưa tại đây.

Phạm Nghĩa (Theo Tân Hoa Xã, News.com.au)