Các bức ảnh do nhân chứng chụp tại hiện trường cho thấy nạn nhân đang lái một chiếc xe điện khi thảm kịch ập tới. Từ vị trí của chiếc xe - vẫn nằm giữa 2 chân nạn nhân, có thể suy đoán khi đó nạn nhân đang chạy với tốc độ chậm.

Có một vũng máu ở phía dưới hàng rào nhưng trên người người đàn ông lại không có thương tích nào. Theo cảnh sát giao thông, họ cũng không phát hiện dấu vết vụ va chạm nào trên đường.

Khoảng trống trên hàng rào khá hẹp và khả năng đầu người đàn ông bị mắc kẹt mà không có ngoại lực tác động có vẻ bất khả thi.

Tư thế chết kỳ lạ của người đàn ông. Ảnh: SCMP

Chủ của một cửa hàng tạp hóa gần đó kể rằng nạn nhân có vẻ như không còn dấu hiệu sống sót khi xe cứu thương đến. Phải mất một khoảng thời gian đội cứu hộ mới gỡ được người đàn ông xấu số ra khỏi hàng rào.

Kết quả giám định pháp y ban đầu cho thấy người này chết vì ngạt thở. Có vẻ như nạn nhân đâm vào hàng rào khi cố tránh một phương tiện khác. Tuy nhiên, vẫn cần thêm bằng chứng từ nhân chứng và máy quay an ninh để xác định chính xác nguyên nhân tai nạn.

Một bác sĩ ở bệnh viện Tây An cho biết trong trường hợp bị ngạt thở, nạn nhân có thể sống sót được trong vòng 4-5 phút nhưng anh ta có khả năng bị các chấn thương khác như trật cổ. Bất kỳ hành động giải cứu vội vã nào cũng có thể gây ra các chấn thương khác, khiến việc cứu nạn trở nên khó khăn.

Thai phụ chết tức tưởi vì "hàng rào tử thần" hồi tháng 3. Ảnh: CEN

Kể từ năm 2010, đã có ít nhất 4 người chết do tai nạn tương tự bởi “hàng rào tử thần” gây ra khiến nhiều người lên tiếng kêu gọi thay đổi thiết kế hàng rào, tờ Huashang Daily đưa tin.

Hồi năm 2010, một bà cụ được phát hiện tử vong trong tư thế kẹt cổ trên hàng rào ở TP Nam Thông, tỉnh Giang Tô. 3 năm sau đó, một cô gái trẻ gặp tai nạn tương tự suốt 30 phút tại trạm xe buýt ở thủ đô Bắc Kinh. Tuy được giải cứu nhưng cô vẫn mất mạng sau đó vì chết não.

Năm 2015, một người đàn ông 60 tuổi thiệt mạng ở Bắc Kinh trong hoàn cảnh tương tự. Đến tháng 3 năm nay, một thai phụ ở tỉnh Thiểm Tây cũng chết thương tâm vì “hàng rào tử thần”.

Bảo Hạnh (Theo SCMP)