Chiếc máy bay chiến đấu đã đâm vào một chung cư ở quận Pi khoảng 14 giờ (giờ địa phương) trong lúc bay thử nghiệm. Phi công trên máy bay đã thoát ra ngoài một cách an toàn nhưng ít nhất 7 người khác đã bị bỏng nặng tại khu vực máy bay gặp nạn và được đưa đi cấp cứu.

Chiến đấu cơ này đã vỡ thành 2 phần và rơi tại hồ nước nhân tạo trong chung cư sau khi đâm vào toà nhà. Ngay sau khi xảy ra sự việc, cảnh sát đã phong tỏa hiện trường và đưa nạn nhân đi cấp cứu. Hiện chưa rõ nguyên nhân của vụ việc

Máy bay rơi trong khu dân cư. Ảnh: SCMP

Máy bay rơi trong khu dân cư. Ảnh: SCMP

Chiếc máy bay trên do Quân khu Thành Đô điều hành và là phiên bản đầu tiên của mẫu máy bay cải tiến Jian 10-B đang trong quá trình thử nghiệm.

Một chuyên gia quân sự Trung Quốc nhận định có rất nhiều lý do khiến máy bay bị rơi, như trục trặc động cơ, việc mất thông tin liên lạc hoặc thậm chí là tầm nhìn kém do trời có sương mù dày đặc tại Thành Đô.

Trong khi đó, Phó Đô đốc, Phó Chính ủy hải quân Trung Quốc, ông Mã Phát Tường đã tự sát hôm 13-11. Theo báo South China Morning Post, ông Mã đã nhảy từ một tòa nhà tại khu hải quân ở Bắc Kinh. Trước đó, hôm 2-9, Chuẩn Đô đốc Khương Trung Hoa của hạm đội biển Đông đã nhảy lầu tự tử tại một khách sạn ở thành phố Chu San, tỉnh Chiết Giang. Hiện chưa rõ nguyên nhân tự tử của 2 nhân vật này.

Phó Đô đốc Ma Faxiang, phó chỉ huy Hải quân Trung Quốc. Ảnh: SCMP

Phó Đô đốc Mã Phát Tường. Ảnh: SCMP

Xuân Mai (Theo South China Morning Post)