Thủ phạm được xác định là một cảnh an hình sự họ Hồ, 33 tuổi, đến tiệm mì của bà Ngô tối 28-10. Người này đã rút súng chĩa vào một khách hàng khác trước khi hỏi bà Ngô nhà hàng có phục vụ trà sữa không.
Theo luật kiểm soát súng, công an chỉ có quyền nổ súng khi tình trạng bạo lực xảy ra
và lời cảnh báo không có hiệu lực. Ảnh minh họa: CNN
 
Khi nhận được sự từ chối, Hồ liền bắn vào đầu bà Ngô, người đang mang thai gần 5 tháng. Nghe thấy tiếng súng, chồng bà Ngô chạy đến cũng bị thủ phạm bắn vào vai. Nạn nhân nhanh chóng được đưa đến bệnh viện nhưng sau đó cả sản phụ và thai nhi đều thiệt mạng.

Hiện công an họ Hồ đang bị giam giữ chờ điều tra và khẩu súng gây án cũng đã bị thu giữ.

Vụ việc khiến người dân lên án gay gắt và nhiều ý kiến cho rằng công an không nên mang theo súng trong lúc không làm nhiệm vụ. Tuy nhiên, cơ quan công an tại Quý Cảng vẫn chưa cung cấp thông tin chi tiết về vụ việc.

Theo luật kiểm soát súng, công an chỉ có quyền nổ súng khi tình trạng bạo lực xảy ra và lời cảnh báo không có hiệu lực. Bộ Công an cũng cho rằng các nhân viên của mình không nên mang theo súng trong tình trạng say xỉn.

Đây không phải là lần đầu tiên một công an say rượu bắn chết người tại khu vực này. Trước đó vào năm 2011, một cảnh sát tại Lai Tân đã kết liễu mạng sống của người bạn đi cùng sau khi có hơi men trong người. 
Xuân Mai (Theo CRI English, China.org. cn, Global Times)