Theo tờ Nhân dân Nhật báo, một người đàn ông khi đi ngang công viên trung tâm tỉnh Hồ Nam tối 27-6 (giờ địa phương) đã nghe thấy tiếng kêu khóc vọng ra từ chiếc vali. Khi lại gần, anh ta phát hiện bên trong có một người phụ nữ đang kêu cứu.

Những người xung quanh lập tức giải thoát cho cô gái và đưa nạn nhân tới bệnh viện. Đoạn video giám sát đặt tại công viên đã ghi lại cảnh một người đàn ông xách chiếc vaili tới đây. Do nạn nhân kêu gào nên ông ta bỏ vaili lại rồi nhảy xuống hồ nước để trốn.

Người đàn ông mở vali giúp người phụ nữ. Ảnh: MIRROR
Những người xung quanh giải thoát cho cô gái. Ảnh: MIRROR

Một người đàn ông khác chứng kiến vụ việc đã cởi áo ngoài để mặc cho người phụ nữ - lúc đó đang ở trong tình trạng khỏa thân.

Trả lời cảnh sát, cô gái cho biết mình bị một người đàn ông cưỡng hiếp rồi tống vào vali. Người đàn ông nhảy xuống hồ trong đoạn video đã bị bắt và đang bị thẩm vấn.

Trong một diễn biến khác, một ông chồng bị buộc tội bắn chết vợ bằng nỏ ở TP Philadelphia – Mỹ vừa bị buộc tội giết người.

Theo cáo trạng, ông Paul Kuzan dùng nỏ bắn chết bà Pamela Nightlinger, 42 tuổi vào tối 26-6 (giờ địa phương). Hàng xóm của nghi phạm, cô Margie Maldonado, nhìn thấy máu từ ngực người phụ nữ chảy thành vũng dưới đất, còn ông Kuzan không mặc quần áo đứng trước cửa và nói lảm nhảm.

Sau đó, nghi phạm quay vào nhà như không có chuyện gì xảy ra. Bà Nightlinger được chuyển tới bệnh viện nhưng không qua khỏi.

Cảnh sát nói rằng ông Kuzan sử dụng một chiếc nỏ tốc độ cao bắn xuyên qua người vợ. Mũi tên còn xuyên qua một chiếc ghế dài rồi găm vào bức tường.

P.Nghĩa (Theo Mirror, AP)