Trung Quốc đẩy mạnh chống tham nhũng trong giới truyền hình

Tin mới

31/01/2015 16:37

(NLĐO) – Những quan chức chống tham nhũng Trung Quốc sẽ đẩy mạnh kiểm tra lĩnh vực phát thanh, truyền hình trong năm 2015, một quan chức phụ trách chống tham nhũng trong ngành công nghiệp này tiết lộ.

Bà Lý Thu Phương, người đứng đầu đơn vị thuộc Ủy ban kiểm tra kỷ luật trung ương (CCDI) tại Cục Quản lý Nhà nước về Báo chí, Xuất bản, Phát thanh, Điện ảnh và Truyền hình Trung Quốc, cho biết đơn vị bà đã nghiên cứu các “luật bất thành văn” của các quan chức tham nhũng trong ngành công nghiệp này và phát hiện nhiều ổ tham nhũng thông qua việc mua các bộ phim truyền hình, tổ chức các buổi biểu diễn nghệ thuật quy mô lớn hoặc lập các kênh truyền hình vệ tinh

 

http://www.scmp.com/sites/default/files/styles/980w/public/2015/01/30/oly-china-beijing-opening_ceremony-mpc_6006619.jpg?itok=uAhbI_Eo

Quan chức Trung Quốc sẽ đẩy mạnh chiến dịch chống tham nhũng trong ngành công nghiệp truyền thông. Ảnh: SCMP

 

Theo bà Lý, năm 2014, có 49 quan chức trong lĩnh vực này bị điều tra tham nhũng và đây là con số cao nhất trong 5 năm qua. Chỉ tính riêng các kênh truyền thông tài chính – kinh doanh, đã 8 giám đốc điều hành, chủ nhiệm và giám đốc chương trình bị bắt để phục vụ công tác điều tra tham nhũng. Thời báo Bắc Kinh cho biết 6 quan chức đài truyền hình tỉnh An Huy sa lưới kể từ tháng 10-2014. Một quan chức phụ trách việc kiểm duyệt các bộ phim truyền hình của các nhà sản xuất Trung Quốc lãnh án 10 năm rưỡi tù giam vì tội nhận hối lộ 300.000 nhân dân tệ.

Bên cạnh đó, Bắc Kinh đang tiến hành một chiến dịch điều tra các “cái chết bất thường” của các quan chức sau khi hàng loạt người tự sát giữa lúc chiến dịch chống tham nhũng của Chủ tịch Tập Cận Bình đang được đẩy mạnh. Cơ quan điều tra yêu cầu các quan chức địa phương phải liệt kê thông tin về các trường hợp tự tử, trong đó có cách thức tự tử và việc họ có bị điều tra tham nhũng trước khi chết hay không.

 

H.Bình (Theo SCMP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI