Trung Quốc "đốn" nữ tướng tham nhũng

Tin mới

04/12/2014 15:21

(NLĐO) – Quân đội Trung Quốc đang điều tra thiếu tướng Cao Tiểu Yến (Gao Xiaoyan), Bí thư ủy ban Giám sát Kỷ luật của Đại học Kỹ thuật Thông tin Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA).

Theo tạp chí tài chính Caixin công bố hôm 4-12, bà Cao bị các nhà điều tra quân sự bắt vào ngày 27-11. Ngôi nhà riêng của bà sau đó bị lục soát và niêm phong.

Caixin cho biết bà Cao bị cáo buộc nhận hối lộ trong một dự án xây dựng bệnh viện quân sự. Bộ Quốc phòng Trung Quốc và đại diện của bà Cao chưa đưa ra bình luận.

 

Thiếu tướng Cao Tiểu Yến. Ảnh: Sina
Thiếu tướng Cao Tiểu Yến. Ảnh: Sina

 

Thiếu tướng họ Cao gia nhập quân đội năm 1974, lúc mới 17 tuổi. Trong suốt sự nghiệp của mình, bà Cao tham gia với vai trò chính trị, là một phụ nữ hiếm hoi giữ vị trí cấp cao trong quân đội.

Bà cũng viết một số bài báo đang tải trên tờ  Nhân dân Nhật báo của Đảng Cộng sản và  Nhật báo Quân giải phóng của quân đội.

Diệt trừ tham nhũng trong quân đội là một trong những mục tiêu hàng đầu của Chủ tịch  Tập Cận Bình. Hồi tháng 10, chính quyền Bắc Kinh điều tra một cựu quan chức quân đội cấp cao, tướng Từ Tài Hậu, nguyên Phó Chủ tịch Quân ủy Trung ương tội nhận hối lộ.

Ông Từ bị quản thúc tại gia trong nhiều tháng để thuận tiện cho  cuộc điều tra trung tướng Cốc Tuấn Sơn (Gu Junshan), nguyên Phó Giám đốc Cục Hậu cần, bị sa thải vào năm 2012. Ông Cốc mới bị buộc tội tham nhũng cuối tháng 3 năm nay.

P.Nghĩa (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI