Trung Quốc: Dùng mỹ nhân kế để lôi kéo lật đổ chính quyền

Tin mới

21/12/2012 11:59

(NLĐO) - Trung Quốc đã bắt giữ 1.000 thành viên của giáo phái “Đấng toàn năng” trong chiến dịch trấn áp những kẻ tung tin đồn về ngày tận thế 21-12 nhằm âm mưu lật đổ chính quyền.

Thời báo Bắc Kinh đưa tin 350 thành viên của giáo phái này bị bắt ở tỉnh Quý Châu và 400 thành viên khác tại Thanh Hải đã chuẩn bị cho một cuộc tụ tập trái phép. Số còn lại bị bắt rải rác khắp các tỉnh thành Trung Quốc suốt tuần qua.
 
Các tờ báo Trung Quốc lên án mạnh mẽ giáo phái quái dị này và đưa ra những chi tiết đáng sợ. “Đấng toàn năng” ra đời từ những năm 1990, hoạt động bí mật và hoàn toàn bất hợp pháp. Các thành viên đều sử dụng biệt danh khi hoạt động, không được phép mang điện thoại di động hoặc các thiết bị liên lạc khác khi gặp mặt trực tiếp.
 
Thời gian qua, “Đấng toàn năng” đã tuyên truyền những thông tin sai lệch về ngày tận thế và kêu gọi tiêu diệt “Con rồng đỏ”, tức Trung Quốc. Giáo phái này nói với các tín đồ rằng thế giới mới sẽ do một nữ chúa cai trị sau khi trái đất bị hủy diệt bởi động đất và sóng thần. Tờ Thanh niên Trung Quốc viết: “Đấng toàn năng còn kêu gọi các thành viên nữ giao tiếp tình dục để lôi kéo các nam thanh niên”.
 
Poster phim 2012 ở Bắc Kinh. Ảnh: AP
 
Trong một diễn biến khác, cảnh sát trưởng bang Kedah - Malaysia Datuk Ahmad Ibrahim cho biết đã bắt giữ 36 người để điều tra vụ lan truyền trên mạng tin đồn xảy ra cuộc bạo lực sắc tộc ở bang này. Các nghi phạm đều trong độ tuổi từ 18 đến 36.
 
Hôm 20-12, Phó thủ tướng Malaysia Tan Sri Muhyiddin Yassin cho biết các cư dân mạng này đã tạo ra một tiền lệ nguy hiểm. Ông khẳng định tung tin thất thiệt về cuộc bạo lực sắc tộc ở thị trấn Sungai Petani, bang Kedah “có thể gây tổn hại cho an ninh quốc gia và vẽ ra một hình ảnh bất lợi cho đất nước”.
 
“Điều này là rất nguy hiểm và là một hành động vô trách nhiệm. Chính phủ sẽ không thỏa hiệp với cá nhân hoặc nhóm nào gây ra tình trạng bất ổn, gây rối trật tự công cộng” - ông nói.
H.Bình (Theo Telegraph, NST)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI