Cô Lý, 39 tuổi, đến từ thành phố Ngọc Lâm ở Quảng Tây. Sau cuộc hôn nhân thứ nhất tan vỡ, cô đến thành phố Quế Lâm làm việc và quen biết một người đàn ông họ Long trên internet vào hồi cuối năm 2012. Qua nhiều lần nói chuyện, cô Lý thấy hai người rất hợp nhau và ngỡ đó là tình yêu đích thực của mình.

A Chinese woman's eye was gouged out by her husband after he discovered she was in a new relationship and wanted a divorce, it has been reported

Cô Lý bị chồng móc mắt vì ghen tuông. Ảnh: NEXT MEDIA ANIMATION

Tuy nhiên, 3 tháng sau, cô Lý phát hiện tên họ Long không tốt như những gì hắn thể hiện trước đó. Y yêu cầu cô trả một nửa số tiền nợ của gia đình là 150.000 nhân dân tệ (khoảng 24.700 USD). Khi cô Lý từ chối, y đã lột sạch quần áo và đánh đập cô tàn tệ. Long còn giấu toàn bộ giấy tờ chứng nhận kết hôn và đe dọa sẽ làm hại gia đình cô nếu cô bỏ đi. Thậm chí, sau lần tấn công vợ ở gần nhà ga xe lửa Quế Lâm, y còn báo cảnh sát bắt giữ cô Lý.

Sau nhiều lần bị đánh đập dã man, cô muốn ly hôn nhưng hắn không đồng ý. Không thể chịu đựng sự hành hạ, cô quyết định trở về Ngọc Lâm một mình vào cuối tháng 9. Tại đây, bạn bè đã giới thiệu cho cô một người đàn ông khác và người này cũng tỏ ra ân cần với cô.

Cô Lý gặp Long sau cuộc hôn nhân đầu tiên trên mạng. Ảnh: REUTERS
Cô Lý gặp Long sau cuộc hôn nhân đầu tiên trên mạng. Ảnh: REUTERS

Hôm 13-12, Long bất ngờ xuất hiện trước cửa phòng trọ và tấn công bạn trai của Lý. Khi cô cố gắng can ngăn, Long bắt đầu đánh cô và dùng tay móc mắt trái của cô. Long nói rằng mục đích móc mắt cô là để cô không thể nhìn người đàn ông khác.

Ngay sau sự việc, cô Lý được đưa đến bệnh viện. Cô cho biết vì toàn bộ giấy tờ của cô do Long giữ nên cô không thể ly hôn. Cô hy vọng sẽ được ủy ban bảo vệ quyền phụ nữ tại địa phương giúp đỡ, giúp bảo vệ quyền lợi của mình.

H.Bình (Theo Daily Mail)