Trung Quốc: Giết người vì bất đồng chính sách 1 con

Tin mới

24/07/2013 10:12

(NLĐO) – Một người đàn ông Trung Quốc hôm 23-7 tấn công văn phòng kế hoạch hóa gia đình, nơi quản lý việc thực hiện chính sách một con của nước này, giết chết 2 viên chức và làm 4 người bị thương.

Người đàn ông nói trên họ Hà, 33 tuổi, sinh sống tại thôn Đại Kiều, trấn Mã Lục, thành phố Đông Hưng, tỉnh Quảng Tây. Ông Hà bị bắt giữ ngay sau khi tấn công vào văn phòng kế hoạch hóa gia đình thành phố Đông Hưng. Một số nguồn tin cho biết nhân viên của văn phòng trên đã từ chối cấp cho ông Hà những giấy tờ cần thiết để xin hộ khẩu cho con thứ 4. Nguyên nhân là do ông không chịu trả “phí bồi thường xã hội” vì vi phạm chính sách kế hoạch hóa gia đình.


Ông Hà bị từ chối cấp cho những giấy tờ cần thiết để xin hộ khẩu cho con thứ 4. Ảnh: TÂN KINH BÁO


Theo một video chưa kiểm chứng, người đàn ông xông thẳng vào công an, sau đó bị bắt. Ảnh: TÂN KINH BÁO

Theo một đoạn video chưa được kiểm chứng đăng trên trang tin Sina, một người đàn ông được cho là ông Hà đã xông thẳng vào công an, sau đó bị bắt. Một số cư dân mạng tỏ ra thông cảm với người cha này. Cảnh sát cho biết ông Hà có tiền sử bị bệnh tâm thần.

Chính sách quy định một gia đình chỉ được sinh một con đã đặt ra cách đây hơn 30 năm ở Trung Quốc nhưng vấp phải sự phản đối của không ít người vì bị cho là biện pháp thô bạo. Năm 2012, trường hợp một phụ nữ mang bầu 7 tháng bị buộc phải phá thai đã gây ra một làn sóng phẫn nộ, sau khi tấm ảnh chụp người phụ nữ này nằm bên cạnh bào thai đẫm máu được lan truyền trên mạng.
H.Bình (Theo Tân kinh báo, SCMP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI