Doanh nhân Trung Quốc giết cả nhà đối thủ

Tin mới

13/11/2013 16:48

(NLĐO) - Anxiang Du, một doanh nhân 55 tuổi người Trung Quốc, đã giết chết 4 người trong một gia đình tại Northampton - Anh để trả thù vụ thua kiện kéo dài 10 năm.

Anxiang Du đồng thời là một bác sĩ y học Trung Quốc. Hắn bị buộc tội giết chết ông Jifeng "Jeff" Ding, giảng viên Đại học Manchester và vợ là nữ doanh nhân Ge Chui cùng hai người con gái Nancy (18 tuổi), Alice (12 tuổi) vào năm 2011.
 
Theo cáo trạng, sáng 29-4-2011, Du đi từ nơi làm việc tại Birmingham đến Northampton để thực hiện tội ác. Động cơ giết người “đơn giản chỉ là trả thù”. “Hắn ta rất tức giận và quyết định phải giết chết vợ chồng ông Ding. Thậm chí, 2 cô con gái cũng bị giết cho bõ tức” - phía công tố cho biết. Tuy nhiên, Du phủ nhận 4 cáo buộc giết người.
 
Hung thủ Anxiang Du. Ảnh Northamptonshire police/PA
 

.Gia đình nạn nhân. Ảnh: South Bedfordshire News Agency

 
Vợ chồng ông Ding cũng là người Trung Quốc đã đến Anh nhiều năm. Vợ ông Ding có hợp tác kinh doanh cùng Du. Tuy nhiên, những bất đồng trong làm ăn đã khiến họ đưa nhau ra tòa án. Chiến thắng ban đầu đã thuộc về Du nhưng đến tháng 4-2011, phán quyết bị lật ngược và hắn phải bồi thường số tiền lên đến 88.000 bảng Anh.
 
Cảnh sát tìm thấy một con dao dính đầy máu có dấu vân tay của hung thủ trong nhà bếp, nơi thi thể 4 nạn nhân được phát hiện. Tất cả chết vì những nhát dao đâm vào ngực. Ông Ding bị đâm 23 nhát, bà vợ 13 nhát, Nancy 11 nhát và Alice bị 4 nhát. Một trong 2 người con gái của ông Ding trước khi chết còn cố nhấc điện thoại gọi cho số khẩn cấp 999, sau đó người ta chỉ còn nghe thấy tiếng la hét rồi tắt hẳn.
 
Cảnh sát cho biết sau khi giết người, Du lấy một chiếc ô tô của gia đình nạn nhân rồi đi tới London. Tại đây, hắn bán chiếc xe lấy tiền để chạy trốn sang châu Âu rồi sau đó ẩn náu tại một công trường xây dựng ở Morocco. Hơn một năm sau, cảnh sát tóm được hung thủ và dẫn độ về Anh quy án.
 
Đến ngày 13-11, phiên tòa xét xử Anxiang Du đã kéo dài 2 tuần và vẫn tiếp tục.
P.Nghĩa (Theo The Guardian)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI