Trung Quốc kết án tử hình một gián điệp quân sự

Tin mới

02/01/2015 22:07

(NLĐO) - Thời báo Hoàn cầu ngày 2-1 đưa tin Trung Quốc vừa kết án tử hình một nhân viên đánh máy về tội làm gián điệp cho tình báo nước ngoài.

Yu Hongyang, nhân viên đánh máy tại một trung tâm nghiên cứu thuộc nhà máy quân sự Trung Quốc bị Bộ An ninh Quốc gia bắt giữ về tội “mua thông tin quân sự bí mật rồi bán lại cho một cơ quan tình báo nước ngoài”.

Nhà máy nơi họ Yu làm việc từng phát triển một hệ thống vũ khí “có thể đánh bại kẻ địch trong tương lai” cho quân đội Trung Quốc. Chức vụ nhân viên đánh máy lương bổng thấp nên Yu muốn kiếm thêm thu nhập.

 

Ảnh: SCMP

Một máy bay chiến đấu tàng hình của Trung Quốc. Ảnh: SCMP

 

Thời báo Hoàn cầu cho biết Yu đăng thông tin “tìm kiếm việc làm” trực tuyến, sau đó móc nối được với một cơ quan tình báo nước ngoài “đang tuyển dụng lao động”. Chính phủ Trung Quốc không tiết lộ tên của cơ quan tình báo này.

Trong cuộc họp đầu tiên với đối tác, Yu tiết lộ các thông tin cơ bản về văn phòng nghiên cứu quân sự nơi mình đang làm việc. Sau khi nhận được tiền mặt và quà tặng có giá trị, Yu được yêu cầu cung cấp thông tin chi tiết hơn.

Theo báo cáo của Bộ An ninh Quốc gia Trung Quốc, Yu đã lấy được một lượng lớn tài liệu bí mật liên quan đến quân sự và cơ quan này đang đánh giá mức độ thiệt hại.

P.Nghĩa (Theo Global Times)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI