Trung Quốc lại "sờ gáy" quan tham

Tin mới

30/09/2013 20:20

(NLĐO) - Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc (CPC) đã quyết định khai trừ tư cách Đảng viên và cách chức cựu tỉnh trưởng tỉnh An Huy Nghê Phát Khoa vì bị cáo buộc tham nhũng.

Đây là động thái mới nhất của chiến dịch chống tham nhũng do chủ tịch Tập Cận Bình khởi xướng. Trong một tuyên bố sau khi điều tra, Ủy ban trên phát hiện ông Nghê Phát Khoa đã lạm dụng chức quyền làm lợi cho người khác và đích thân ông này hoặc người thân nhận tiền và quà tặng.

Ủy ban này còn nói rằng những hành động của ông Nghê Phát Khoa là “suy đồi đạo đức” nhưng lại không đưa ra thông tin chi tiết. Theo các nhà phân tích, cụm từ này thường ám chỉ đến việc có nhân tình hoặc mua dâm. VKSND Tối cao Trung Quốc ngày 30-9 cho biết cơ quan này vẫn tiếp tục tiến hành điều tra những hành vi phạm tội của ông Nghê Phát Khoa.


Những hành động của ông Nghê Phát Khoa được xem là “suy đồi đạo đức”. Ảnh: SOHU

Trong khi đó, một tòa án ở thành phố Cao Hùng - Đài Loan ngày 30-9 đã bỏ tù một phó đô đốc vì làm gián điệp cho Trung Quốc. Vị phó đô đốc 70 tuổi này nghỉ hưu được 14 tháng. Ông bị buộc tội thu thập thông tin bí mật quân sự Đài Loan, giúp Trung Quốc phát triển mạng lưới gián điệp trên hòn đảo này.

Trong vài năm qua, Đài Loan liên tục xảy ra các vụ bê bối gián điệp. Đầu năm, một cựu trung tá của lực lượng không quân Đài Loan lĩnh án 12 năm tù giam vì bán các tài liệu mật cho Trung Quốc với giá 270.000 USD.
H.Bình (Theo Reuters, CNA)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI