Trung Quốc: Liên tục xảy ra cuồng sát bằng dao

Tin mới

29/07/2013 16:13

(NLĐO)- Liên tiếp 2 vụ cuồng sát bằng dao xảy ra vào cuối tuần qua và hôm nay (29-7) tại Trung Quốc khiến 8 người thiệt mạng và 6 người bị thương.


Liên tiếp các vụ cuồng sát xảy ra tại Trung Quốc. Trong hình là hiện trường vụ một bệnh nhân
đốt cháy trại dưỡng lão do tranh cãi liên quan đến tiền bạc ở tỉnh Hắc Long Giang,
khiến 11 y tá đã thiệt mạng hôm 26-6. Ảnh: Tân Hoa xã
 
Trong vụ việc mới nhất xảy ra sáng 29-7, cảnh sát bắt giữ một người đàn ông họ He (41 tuổi) đã đâm chết ba người và khiến 3 người khác bị thương tại một thị trấn ở phía Nam thành phố Thâm Quyến (tỉnh Quảng Đông). Hiện những người bị thương đang được chăm sóc tại bệnh viện, trong khi cảnh sát tiến hành điều tra động cơ gây án.

Trước đó, hôm 27-7, cảnh sát ở Hồ Nam vừa bắt giữ một người đàn ông tên là Ding Jinhu (38 tuổi) dùng dao đâm chết 5 người và làm bị thương 3 người. Hiện vẫn chưa rõ động cơ gây án của Jinhu. Tuy nhiên, theo Henan Business Daily, vụ việc có thể liên quan tới tranh chấp đất đai.

Sau khi giết 3 người và làm bị thương 3 người ở làng Dazhuzhuang, Jinhua đã tới chợ bán đồ nội thất ở thành phố Luohe và ra tay hạ sát một nữ doanh nhân và một tài xế taxi khác, theo Tân Hoa xã. Sau đó, kẻ thủ ác tiếp tục đâm bị thương một tài xế taxi khác trước khi bỏ trốn trên xe của nạn nhân. Cảnh sát đã treo thưởng để tìm kiếm thông tin về thủ phạm và tiến hành bắt giữ hôm 27-7.
Đỗ Quyên (Theo Tân Hoa xã, BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI