Người đàn ông trong đoạn video là Wang Qikang, người đã ngồi gần cửa ra vào tàu điện và nhìn chăm chú vào một phụ nữ đứng kế bên. Sau khi liếc nhìn người phụ nữ này nhiều lần, ông Wang ra tay sờ soạng đùi nạn nhân, khiến cô quay người lại và tiến ra phía cửa. Wang sau đó nhanh chóng nhìn vào điện thoại như thể không có chuyện gì xảy ra.

Ông Wang bị bắt gặp quấy rối một phụ nữ trên tàu điện ngầm. Ảnh: Youku
Ông Wang bị bắt gặp quấy rối một phụ nữ trên tàu điện ngầm. Ảnh: Youku

Khai với cảnh sát, Wang nói chỉ vô tình chạm vào chân cô gái trong khi ngủ quên trên tàu. Lời biện minh này khiến cư dân mạng Trung Quốc phẫn nộ bởi đoạn video cho thấy ông mở mắt từ đầu đến cuối.

Trước khi bị sa thải, ông Wang là phó bí thư đảng bộ của công ty Shanghai Jinjiang trực thuộc Tập đoàn Du lịch Trung Quốc. Truyền thông địa phương còn cho hay ông Wang đã bị cảnh sát giam giữ vì quấy rối phụ nữ nơi công cộng sau khi nạn nhân trình báo cảnh sát hôm 6-7.

Đoạn video đã thu hút sự chú ý của nhiều người khi “nhân vật chính” được xác định là một công chức nhà nước. Thông báo trên trang web công ty Jinjiang cho hay văn phòng Đảng bộ của công ty được yêu cầu giải quyết trường hợp ông Wang một cách nghiêm túc và phù hợp với pháp luật.

Tình trạng quấy rối phụ nữ ở nơi công cộng diễn ra trong nhiều năm qua tại Trung Quốc, phần lớn người vi phạm không bị trừng phạt và những nạn nhân thường im lặng.

Xuân Mai (Theo South China Morning Post)