Trung Quốc: Một "cậu ấm" tham gia cưỡng hiếp tập thể

Tin mới

23/02/2013 17:23

(NLĐO)- Con trai của một vị tướng Trung Quốc đang khiến dư luận nước này phẫn nộ vì bị cáo buộc có dính líu vào một vụ cưỡng hiếp tập thể hôm 17-2.

Lý Thiên Nhất, 17 tuổi, con trai của tướng Lý Song Giang, một ca sĩ nổi tiếng ở Trung Quốc, đã bị bắt giữ hôm 21-2. Cảnh sát quận Haidian ở Bắc Kinh cho biết nạn nhân khai báo rằng cô đã uống rượu với năm người gồm Lý Thiên Nhất và bạn bè của anh ta trong một quán bar hôm 17-2. Sau đó, những người này đã đưa cô đến một căn phòng rồi đánh đập và hãm hiếp cô.
 
Cảnh sát cho biết đã bắt giữ Lý Thiên Nhất tại một bãi đậu xe ở quận Triều Dương. Theo luật hình sự Trung Quốc, một người trưởng thành bị kết tội tham gia hiếp dâm tập thể có thể bị tống giam ít nhất 10 năm.
 
Tướng Lý Song Giang cùng con trai Lý Thiên Nhất, Ảnh: Whatsonningbo.com
 
Lý Thiên Nhất là thành viên mới nhất của “câu lạc bộ” những “con ông cháu cha” có hành vi phạm pháp ở Trung Quốc, gây ra làn sóng bất bình trong xã hội. Thông tin cậu ấm này bị bắt đã nhanh chóng được lan truyền trên mạng xã hội Weibo ở Trung Quốc. Một người bình luận rằng: "Chàng trai, hãy thôi ngày những trò quậy phá người khác và trưởng thành đi. Cha cậu là một tấm gương tuyệt vời thế mà cậu lại vấy bẩn nó”. Một người khác thì nói: "Hãy tử hình hắn đi”.
 
Đây không phải là lần đầu tiên Lý Thiên Nhất gây xôn xao dư luận. Hồi năm 2011, cậu thiếu niên này bị đưa vào trung tâm cải tạo một năm sau khi đánh một cặp vợ chồng trước mặt con họ. Hàng trăm ngàn người đã bày tỏ sự bất bình về vụ việc vào thời điểm đó.
 
Tướng Song Giang, 74 tuổi, Trưởng khoa âm nhạc Học viện Nghệ thuật Quân đội, đã phải lên tiếng xin lỗi về hành động của con trai: "Là một người cha, tôi xin chịu trách nhiệm về hành vi sai trái của con trai mình. Tôi xin lỗi và tôi thật đáng bị mọi người chê trách”.
Xuân Mai (Theo AAP, Whatsonningbo )
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI