Trung Quốc: Nổ liên tiếp bên ngoài văn phòng tỉnh ủy

Tin mới

06/11/2013 10:51

(NLĐO) – Sáng 6-11, một loạt thiết bị nổ bị kích hoạt bên ngoài trụ sở đảng ủy tại thành phố Thái Nguyên thuộc tỉnh Sơn Tây - Trung Quốc, làm 1 người chết và 8 người bị thương.

Tân Hoa Xã cho biết vụ việc xảy ra lúc 7 giờ (giờ địa phương). Ngoài số người thương vong, các vụ nổ còn phá hỏng 2 chiếc xe.
 
Theo Đài Truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV), các thiết bị nổ được giấu trong bồn hoa bên đường. Bi thép được tìm thấy nằm rải rác tại hiện trường, chứng tỏ chúng được sử dụng trong một quả bom tự chế. Những người chứng kiến kể rằng họ nghe thấy “7 tiếng nổ lớn” và khói mù mịt.

 

Vụ việc làm 1 người bị thương, 8 người bị thương và 2 chiếc xe bị phá hỏng. Ảnh: NDTV


Nhiều xe chữa cháy đang tập trung trên một con đường bị phong tỏa,
trong khi rất đông người dân tụ tập gần đó để theo dõi sự việc. Ảnh: NDTV

Hiện chưa rõ nguyên nhân vụ việc. Ảnh: NDTV
 
Những bức ảnh được đăng tải trên mạng xã hội Weibo cho thấy nhiều xe chữa cháy tập trung trên một con đường bị phong tỏa, trong khi rất đông người dân tụ tập gần đó để theo dõi sự việc. “Công an đã có mặt tại hiện trường và đang cố gắng điều tra vụ việc” - thông báo của cảnh sát nói rõ. Hiện chưa có lời giải thích ngay lập tức về vụ việc.

Vụ nổ mới nhất xảy ra chỉ hơn một tuần sau khi một chiếc xe lao vào quảng trường Thiên An Môn ở trung tâm thủ đô Bắc Kinh rồi bốc cháy, làm 2 du khách thiệt mạng và gần 40 người bị thương. Ba người trong xe cũng không sống sót.
 
Trong khi đó, Chính phủ Mỹ vừa tuyên bố sẽ xem xét vụ tông xe nêu trên bất chấp việc Trung Quốc đã khẳng định đây là vụ tấn công khủng bố của nhóm Hồi giáo đến từ Khu tự trị Tân Cương. Đài truyền hình NHK (Nhật Bản) hôm 5-11 dẫn lời phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Marie Harf nói Washington sẽ tiếp tục theo dõi tình hình và xem xét xem điều gì đã thực sự xảy ra trước khi đưa ra một tuyên bố hoàn chỉnh hơn.

Vụ nổ bên ngoài trụ sở thành ủy Thái Nguyên, Sơn Tây xảy ra chỉ vài ngày trước hội nghị trung ương 3 của Đảng Cộng sản Trung Quốc khóa 18 khiến dư luận đặc biệt chú ý.


Vụ nổ mới nhất xảy ra chỉ hơn một tuần sau khi một chiếc xe lao vào quảng trường Thiên An Môn. Ảnh: NDTVBi thép được tìm thấy nằm rải rác tại hiện trường. Ảnh: NDTV
H.Bình (Theo BBC, Tân Hoa Xã)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI