Theo chính quyền địa phương, vụ nổ xảy ra vào 8 giờ 20 phút sáng 21-10. Nhà hàng nằm bên trong một tòa nhà thương mại và khu dân cư. Tất cả người bị thương đã được chuyển tới bệnh viện.

Khoảng 25 xe cứu hỏa và 110 lính cứu hỏa nhanh chóng được huy động tới hiện trường để tham gia tìm kiếm và cứu hộ. 

"Dựa trên các cuộc điều tra ban đầu, chúng tôi xác định đó là một vụ nổ trong một tòa nhà được sử dụng hỗn hợp. Các dịch vụ khẩn cấp của thành phố và an ninh đều tới hiện trường. Công việc cứu hộ đang được tiến hành" - Sở cứu hoả Liêu Ninh thông báo.

Trung Quốc: Nổ lớn tại nhà hàng thịt nướng, hơn 50 người thương vong - Ảnh 1.
Trung Quốc: Nổ lớn tại nhà hàng thịt nướng, hơn 50 người thương vong - Ảnh 2.

Toà nhà 3 tầng bị hư hại nặng sau vụ nổ. Ảnh: Weibo

Video và hình ảnh chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy toà nhà 3 tầng bị hư hại nặng sau vụ nổ, mảnh vỡ nằm rải rác xung quanh, trong khi các toà nhà và xe hơi đậu lân cận cũng bị ảnh hưởng. Khói bốc lên mù mịt và một số người tìm cách bỏ chạy đến nơi an toàn.

Trung Quốc: Nổ lớn tại nhà hàng thịt nướng, 33 người thương vong

Nhà hàng toạ lạc trên đường Taiyuannan, quận Heping. Nguyên nhân gây ra vụ nổ vẫn đang được điều tra. Thông tin ban đầu cho thấy có thể đã xảy ra rò rỉ khí gas tại nhà hàng.

Tòa nhà nằm ở ngã tư đông người qua lại. Nhiều người bị thương dường như là người qua đường đi lại vào sáng sớm.

Hồi tháng 6, ít nhất 25 người thiệt mạng và hơn 100 người bị thương sau khi một đường ống dẫn khí nổ tung tại khu chợ đông đúc ở tỉnh Hồ Bắc, miền Trung Trung Quốc.

Chủ tịch Tập Cận Bình đã yêu cầu các quan chức nâng cao cảnh giác nhằm ngăn ngừa những sự cố tương tự.

Phạm Nghĩa