xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Trung Quốc nói gì về báo cáo vụ máy bay rơi của Mỹ?

Phạm Nghĩa

(NLĐO) - Các nhà điều tra Mỹ xác nhận với CAAC rằng họ không công bố thông tin về vụ tai nạn của chuyến bay MU5735 thuộc hãng hàng không China Eastern (Trung Quốc) cho giới truyền thông.

Thời báo Hoàn cầu ngày 18-5 dẫn lời Ủy ban An toàn giao thông vận tải Quốc gia Mỹ (NTSB) xác nhận với Cơ quan quản lý hàng không dân dụng Trung Quốc (CAAC) rằng họ không công bố bất kỳ thông tin điều tra nào về nguyên nhân tai nạn của chuyến bay MU5735.

Phản ứng của NTSB được đưa ra sau khi một số phương tiện truyền thông Mỹ đưa tin vụ tai nạn thương tâm kể trên "là do ai đó cố tình gây ra".

Theo CAAC, NTSB khẳng định cơ quan này không tiết lộ thông tin về cuộc điều tra tai nạn máy bay của hãng hàng không China Eastern cho bất kỳ phương tiện truyền thông nào. NTSB cho biết thêm họ đang hợp tác điều tra với CAAC theo đúng các yêu cầu khung của Phụ lục 13 Công ước Quốc tế, đồng thời tiếp tục hỗ trợ kỹ thuật để giúp xác định nguyên nhân tai nạn.

Trung Quốc nói gì về báo cáo vụ máy bay rơi của Mỹ? - Ảnh 1.

Hiện trường vụ rơi máy bay Trung Quốc. Ảnh: Tân Hoa Xã

Trước đó, báo The Washington Post đưa tin "dữ liệu chuyến bay cho thấy ai đó trong buồng lái đã cố tình đâm máy bay của China Eastern xuống đất".

CAAC thông báo hiện tại, bộ phận điều tra tai nạn máy bay đang kiểm tra xác máy bay, phân loại và giám định, phân tích dữ liệu chuyến bay, thực nghiệm và các công việc liên quan khác theo quy trình điều tra.

Ngoài ra, cơ quan điều tra Trung Quốc cũng mời điều tra viên NTSB, với tư cách là từ quốc gia nơi máy bay được thiết kế và sản xuất, đến hỗ trợ.

"Chúng tôi sẽ tiếp tục duy trì liên lạc chặt chẽ với tất cả các bên liên quan tới cuộc điều tra; thực hiện điều tra tai nạn một cách khoa học, chặt chẽ và trật tự; công bố tiến độ điều tra kịp thời và chính xác theo Công ước về Hàng không dân dụng quốc tế cũng như yêu cầu về công bố thông tin của chính phủ" - CAAC tuyên bố.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo