Trung Quốc: "Nổi loạn" tại sân bay Hà Nam

Tin mới

07/02/2014 15:04

(NLĐO) – Một cuộc bạo loạn xảy ra đêm 6-2 ở sân bay quốc tế Tân Trịnh tại Trịnh Châu, thủ phủ tỉnh Hà Nam – Trung Quốc khi hơn 2.000 hành khách bị mắc kẹt trong năm giờ rưỡi vì tuyết lớn.

Toàn bộ hành khách có mặt ở sân bay Tân Trịnh đã nổi giận xông vào đập phá máy tính cùng các tài sản khác sau khi sân bay đóng cửa hơn 5 giờ do tuyết ngập dày.

Những hình ảnh đăng trên mạng xã hội cho thấy cảnh sát nỗ lực kêu gọi đám đông giữ bình tĩnh và một phần quầy phục vụ của hãng hàng không bị hư hại nhẹ.

 

Sân bay te tua sau màn nổi loạn của hành khách. Ảnh: Telegraph
Sân bay "te tua" sau màn nổi loạn của hành khách. Ảnh: Telegraph

 

Đài phát thanh tỉnh Hà Nam đưa tin các hành khách ngồi vật vạ trên hành lý vì không có đủ chỗ trống và ăn mì lót dạ, trong khi nhân viên của sân bay không mấy để tâm đến tình cảnh hiện tại.

Tờ Global Times của Trung Quốc mô tả vụ việc giống như “một cuộc nổi loạn”. Đến 22 giờ cùng ngày (giờ địa phương), sân bay Tân Trịnh đã mở cửa trở lại.

Nguyên nhân khiến các hành khách nổi giận là do họ đang vội quay trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán nhưng không may gặp phải sự cố.

 

...trước khi chịu hết nổi vào đêm 6-2. Ảnh: Telegraph

Hành khách mắc kẹt ở sân bay Tân Trịnh đêm 6-2... Ảnh: Telegraph

 

Hành khách vạ vật ở sân bay Tân Trịnh hai ngày 5 và 6-2... Ảnh: China Daily

... và tiếp tục chờ đợi trong ngày 7-2. Ảnh: China Daily

 

Các trường hợp tấn công nhân viên hàng không và đập phá tại sân bay thường xuyên xảy ra ở Trung Quốc.

Chính phủ đã yêu cầu các hãng hàng không cần giải thích rõ nguyên nhân chậm trễ đối với khách hàng và cung cấp thực phẩm, nhà nghỉ miễn phí cho các “thượng đế” trong trường hợp bất khả thi. Tuy nhiên, phía sân bay lại đổ lỗi cho hành khách thiếu kinh nghiệm khi đi du lịch dẫn đến những trường hợp đáng tiếc.

Nhu cầu di chuyển bằng đường hàng không tăng mạnh ở Trung Quốc những năm gần đây. Tuy nhiên, các tiêu chuẩn dịch vụ tại sân bay còn yếu kém và không theo kịp xu hướng khiến người dân không ngớt phàn nàn.

P.Nghĩa (Theo Reuters, ECNS)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI