Trung Quốc phá đường dây buôn trứng người

Tin mới

19/10/2012 18:51

(NLĐO) - Nhà chức trách y tế thuộc thành phố Thâm Quyến, Trung Quốc thông báo đã phá hủy đường dây chuyên bán trứng người tại một viện dưỡng lão bị bỏ hoang. Những kẻ phạm tội thu mua trứng của các cô gái và bán lại với mức giá 200.000 Nhân dân tệ/mỗi trứng (tương đương 32.520 USD).

Theo tờ Southern Metropolis Daily, viện dưỡng lão đã được chia thành nhiều phần với các trang thiết bị y tế hiện đại có giá trị 10 triệu Nhân dân tệ. Các bác sĩ không có giấy phép hành nghề thu thập trứng, tiến hành thụ tinh và cấy ghép chúng vào những phụ nữ gặp vấn đề về sinh sản.
 
Những phụ nữ trẻ bán trứng của họ có thể kiếm từ 20.000 Nhân dân tệ/mỗi trứng đến 50.000 Nhân dân tệ/mỗi trứng. Một số tiêu chuẩn được đưa ra để chọn người cho trứng như tốt nghiệp đại học, ngoại hình ưa nhìn, cao hơn 1m65 và sức khỏe tốt. Với những người đáp ứng đủ tiêu chuẩn trên thì sẽ được trả 50.000 Nhân dân tệ/mỗi trứng.
 

Việc mua bán trứng người bị cấm ở Trung Quốc
 
Những phụ nữ trẻ được chọn sẽ trải qua phẫu thuật để kích trứng rụng và bác sĩ sẽ thu thập chúng trong suốt quá trình này. Người mua thường là phụ nữ gặp vấn đề sinh con, họ sẽ yêu cầu chồng cung cấp tinh trùng cấy vào trứng và trứng thụ tinh được phẫu thuật đưa vào tử cung những phụ nữ này.

Theo nhà chức trách, toàn bộ quá trình trên đều do những bác sĩ không giấy phép thực hiện nên vô cùng nguy hiểm. Luật pháp Trung Quốc cấm bán trứng người. Cơ sở trên đã bị chính quyền Thâm Quyến đóng cửa ngày 16-10 và vụ việc tiếp tục được điều tra.
M.Khuê (Theo Shanghai Daily)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI