Đoạn clip cho thấy cảnh 2 người đàn ông mặc đồng phục, trong đó 1 người liên tục nhún nhảy trên lưng hổ còn người kia thì tát vào mặt và đập vào đầu con hổ đang ngủ. Sự việc trên khiến dư luận chỉ trích dữ dội.


2 nhân viên sở thú hành hạ 1 con hổ đang ngủ. Ảnh: Straits Times

Theo hãng tin China News Service, những người đàn ông trong đoạn video là nhân viên của một đoàn kịch biểu diễn các màn xiếc hổ tại sở thú Ôn Lĩnh ở tỉnh Chiết Giang trong dịp lễ Ngày Quốc tế Lao động (1-5) vừa qua. Hãng tin cho biết thêm 2 người đàn ông trên đã hành hạ con hổ sau một chương trình biểu diễn xiếc thú.
Đoạn clip cho thấy 1 nhân viên ngồi nhún nhảy trên lưng hổ trong khi người còn lại đạp vào mặt hổ. Ảnh: Singaporeseen

Chính quyền địa phương tỉnh Ôn Lĩnh đã yêu cầu sở thú phải có lời xin lỗi, cải thiện lại chất lượng quản lý, hành vi đối xử với động vật và đảm bảo những việc làm tương tự sẽ không được phép tái diễn. Hiện 2 người đàn ông trong đoạn video và chủ của họ đã biến mất.
Trong một vụ việc khác, một con hổ bị buộc bằng dây thừng buộc phải chụp hình chung với du khách tại một công viên hổ ở vùng đông bắc tỉnh Cát Lâm. Trong đó, có người còn ngồi trên lưng hổ.
Wang Haijun, đại diên công viên, cho biết người huấn luyện thú tự ý cho khách chụp chung với hổ khi chưa có sự đồng ý của cấp trên. Sau khi biết tin, quản lý công viên ngay lập tức đã giải quyết vụ việc.
Ngược đãi động vật hoang dã đang là một vấn đề phổ biến ở Trung Quốc. Đầu năm nay, du khách đến vườn thú tại thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang cũng đã bắt gặp hình ảnh 2 con sư tử bị đánh đập bằng chổi.
Xuân Mai (Theo CTV News, The Straits Times)