Trung Quốc: Quan chức thuê côn đồ đánh dân?

Tin mới

04/03/2013 11:01

(NLĐO) - Người dân thôn Thượng Bộ, thành phố Yết Dương, tỉnh Quảng Đông - Trung Quốc rơi vào bế tắc sau khi xảy ra một cuộc đụng độ với những kẻ côn đồ mà họ tin là do quan chức tham nhũng cấu kết với doanh nghiệp thuê để chiếm đoạt tài sản của họ.

Khoảng 30 chiếc xe hơi của người dân đã bị đập phá nằm rải rác khắp các nẻo đường trong cuộc đụng độ hồi tuần trước. Người dân địa phương cho biết một số kẻ tấn công đội mũ bảo hiểm màu cam và đeo băng đỏ đã đập phá xe của dân làng bằng xẻng và nhiều loại vũ khí khác. Nhiều kẻ còn mang dao và súng.
 
Các đoạn video ghi hình tại thời điểm xảy ra vụ đụng độ cho thấy có một người đàn ông, sau này được xác định là cảnh sát mặc thường phục, đã bắn chỉ thiên để ngăn cuộc đụng độ. Người dân dùng gậy tre và gạch ở một công trường gần đó để chống trả những kẻ đập phá tài sản và phá hủy xe của nhóm côn đồ này. Vụ đụng độ làm ít nhất 8 người dân bị thương. Có nguồn tin cho biết 8 người đã bị công an bắt giữ nhưng không rõ thực hư.


Khoảng 30 chiếc xe hơi của người dân đã bị đập phá nằm rải rác khắp thôn Thượng Bộ. Ảnh: WEIBO

Nhiều kẻ tấn công còn mang dao và súng. Ảnh: WEIBO


Người dân dùng gậy tre và gạch ở một công trường gần đó để
chống trả những kẻ đập phá tài sản và phá hủy xe của nhóm côn đồ. Ảnh: WEIBO

Người dân cho rằng những tên côn đồ được một quan chức địa phương và một trùm kinh doanh bất động sản liên kết với nhau thuê, nhằm ép họ phải nhượng bộ chuyển đổi đất ruộng  thành khu công nghiệp.
 
Hiện 40 nhân viên an ninh đã được điều động canh gác tại các lối vào làng sau sự cố trên. Tuy nhiên, người dân Thượng Bộ tiếp tục biểu tình yêu cầu tổ chức bỏ phiếu sớm bầu lại đại diện chính quyền địa phương vì lo ngại những kẻ côn đồ liên kết với quan chức sẽ quay trở lại chiếm đoạt đất của họ.
H.Bình (Theo China.com, Đại kỷ nguyên)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI