Trung Quốc sẽ không ngừng tìm kiếm MH370

Tin mới

08/03/2015 12:30

(NLĐO) – Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị ngày 8-3 cho biết cuộc tìm kiếm chiếc máy bay mang số hiệu MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines mất tích bí ẩn cách đây 1 năm sẽ không dừng lại.

“Việc tìm kiếm MH370 vẫn tiếp tục. Hôm nay là ngày vô cùng khó khăn cho gia đình những hành khách có mặt trên MH370. Trái tim chúng tôi luôn bên các bạn” – ông Vương Nghị nói bên lề cuộc họp thường niên của Quốc hội Trung Quốc.

 

Ngoại trưởng Trung Quốc nói việc tìm kiếm MH370 vẫn tiếp tục. Ảnh: Reuters
Ngoại trưởng Trung Quốc nói việc tìm kiếm MH370 vẫn tiếp tục. Ảnh: Reuters

 

Đa phần hành khách trên chuyến bay định mệnh này là người Trung Quốc. Ảnh: Reuters
Đa phần hành khách trên chuyến bay định mệnh này là người Trung Quốc. Ảnh: Reuters

 

Ngoại trưởng Trung Quốc nói rằng Malaysia Airlines đã bắt đầu công việc bồi thường cho gia đình các hành khách trên chuyến bay định mệnh. “Chúng tôi sẽ cung cấp tất cả sự hỗ trợ cần thiết cho các gia đình có người thân trên chuyến bay. Chúng tôi giúp các bạn duy trì lợi ích hợp pháp và quyền lợi hợp pháp” - ông Vương Nghị khẳng định.

MH370 biến mất bí ẩn ngày 8-3-2014 khi đang bay từ TP Kuala Lumpur ̣- Malaysia đến TP Bắc Kinh - Trung Quốc. Nó chở theo 239 người bao gồm phi hành đoàn và sự biến mất này đến nay vẫn là bí ẩn. Các nhà điều tra tin rằng nó đã bay hàng ngàn dặm trước khi rơi xuống Ấn Độ Dương nhưng dẫu nhiều cuộc tìm kiếm diễn ra, MH370 vẫn chưa được tìm thấy. Rất nhiều rất nhiều giả thuyết được đưa ra nhưng chưa có giả thuyết nào cho thấy tính khả thi của nó.

Gần đây, Phó thủ tướng Australia cho biết việc tìm kiếm MH370 không thể kéo dài mãi mãi. Đồng thời cho biết nước này thảo luận cùng Trung Quốc và Malaysia khả năng chấm dứt cuộc tìm kiếm.

M.Khuê (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI