Cảnh sát địa phương cho biết vụ tai nạn xảy ra trên đường cao tốc vào sáng sớm. Một chiếc xe tải nhỏ đã tông một chiếc xe đầu kéo, sau đó va chạm với một chiếc ô tô đi ngược chiều ở TP Phù Dư, tỉnh Cát Lâm.

Theo đài CGTN, chiếc xe tải nhỏ tông vào đuôi xe đầu kéo 4 bánh chạy cùng chiều lúc khoảng 5 giờ 40 phút.

Hậu quả, 8 người chết tại hiện trường và 10 người khác tử vong tại bệnh viện, trong khi 1 người nữa đang được điều trị với những vết thương không gây nguy hiểm đến tính mạng.

Bộ Công an Trung Quốc đã cử một nhóm tới hiện trường để điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Trung Quốc: Tai nạn kinh hoàng, 18 người thiệt mạng - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: China Plus

Năm 2017, 18 người cũng thiệt mạng và 21 người bị thương sau vụ tai nạn liên hoàn ở TP Phụ Dương, tỉnh An Huy – Trung Quốc. Nhà chức trách cho biết ít nhất 30 ô tô đã va chạm trên đường cao tốc ở TP Phụ Dương.

Một số xe khách bị nghiền nát dưới bánh những chiếc xe tải cỡ lớn, trong khi những chiếc khác bắt lửa và cháy suốt 2 giờ. Vết máu vương vãi trên cửa xe và tiếng người kêu khóc thảm thiết. Lực lượng cứu hỏa lúc đó huy động 14 xe chữa cháy cùng 100 nhân viên tới hiện trường.

Cảnh sát xác nhận 18 người thiệt mạng và 21 người bị thương sau vụ tai nạn, bao gồm 11 người bị thương nặng. Nhà chức trách đổ lỗi cho "sương mù" khiến tài xế bị hạn chế tầm nhìn. Tuy nhiên, không loại trừ khả năng ô nhiễm không khí mới là nguyên nhân gây ra vụ tai nạn.

Tai nạn đường bộ gây chết người xảy ra phổ biến ở Trung Quốc, nơi luật giao thông ít được chú ý. Vào năm 2015, nước này ghi nhận hơn 180.000 vụ tai nạn giao thông. Trong đó, gần 90 trường hợp tử vong là do các hành vi vi phạm luật giao thông.

Phạm Nghĩa (Theo AP, CGTN)