Trung Quốc tập trận bắn đạn thật gần Triều Tiên

Tin mới

19/04/2017 08:31

(NLĐO) - Hải quân Trung Quốc vừa tiến hành cuộc diễn tập quân sự bắn đạn thật để thử nghiệm tàu khu trục tên lửa hành trình mới Xining trên biển Hoàng Hải, gần bán đảo Triều Tiên.

Đây là lần đầu tiên Trung Quốc diễn tập bắn đạn thật. Trong các đoạn video quay cuộc tập trận được công bố ngày 17-4 trên Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV), Bắc Kinh thực hiện một loạt cuộc thử nghiệm trên biển Hoàng Hải để kiểm tra hiệu năng vũ khí của tàu Xining trong "điều kiện thời tiết và môi trường điện từ phức tạp".

Xining là tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường lớp Type 052D, gia nhập hạm đội Bắc Hải thuộc Hải quân Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc hồi tháng 1.

Trong cuộc tập trận, súng đại bác của con tàu có nhiệm vụ bắn hạ mục tiêu tiến gần trên mặt nước và trên không. Hệ thống ngư lôi và sóng âm của con tàu cũng được thử nghiệm trong suốt cuộc diễn tập. Theo truyền thông địa phương, cuộc tập trận đã diễn ra trong nhiều ngày liền.

Một số hình ảnh trong cuộc tập trận bắn đạn thật của Trung Quốc. Ảnh: CCTV News

Một số hình ảnh trong cuộc tập trận bắn đạn thật của Trung Quốc. Ảnh: CCTV News

Đoạn video của CCTV xuất hiện chỉ vài ngày sau khi kho vũ khí tên lửa của Trung Quốc xuất hiện trên một chương trình quân sự. Hai sự kiện này cùng diễn ra trong thời điểm nhạy cảm khi căng thẳng quân sự leo thang liên quan đến chương trình hạt nhân của Triều Tiên.

Hôm 16-4, Bình Nhưỡng đã tiến hành phóng thử tên lửa nhưng thất bại khi tên lửa phát nổ gần như ngay sau khi rời bệ phóng. Bộ Quốc phòng Hàn Quốc tiết lộ nước này xác định được vụ thử nghiệm diễn ra ở Sinpo, nơi có căn cứ tàu ngầm lớn nhất Triều Tiên.

Bất chấp lời cảnh báo của Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence rằng "thời kỳ kiên nhẫn" với ông Kim Jong-un đã hết, Triều Tiên tiếp tục đe dọa sẽ phóng tên lửa hàng tuần. Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên, ông Han Song-ryol, cảnh báo hôm 17-4 rằng "chiến tranh" có khả năng nổ ra nếu Mỹ đáp trả Bình Nhưỡng bằng hành động quân sự.

Đoạn video quay cuộc tập trận. Nguồn: Daily Mail

Bảo Hạnh (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI