Trung Quốc: Thêm nhiều người tố bác sĩ buôn bán trẻ sơ sinh

Tin mới

08/08/2013 17:12

(NLĐO) – Công an huyện Phú Bình thuộc tỉnh Thiểm Tây - Trung Quốc cho biết đến hôm 7-8, có 10 gia đình đến trình báo việc bác sĩ bắt cóc con tại bệnh viện phụ sản huyện Phú Bình.

Người dân tìm đến đồn công an tố cáo sau khi một bé trai bị bác sĩ khoa sản bắt cóc và đem bán được giải cứu. Theo Tân Hoa Xã, cậu bé sinh ra tại Bệnh viện Chăm sóc sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em Phú Bình hôm 16-7.
 
Bác sĩ Trương Thục Hiệp, phó khoa phụ sản tại bệnh viện vừa nêu, nhiều lần lừa các thai phụ sắp sinh rằng con của họ bị bệnh bẩm sinh không thể cứu chữa và đề nghị họ ký vào đơn tự nguyện bỏ con. Khi các thai phụ sinh con, bác sĩ Trương thông báo đứa trẻ đã chết hoặc không còn sống được bao lâu, đồng thời cam kết sẽ giúp gia đình giải quyết thật gọn ghẽ.

Cô Vương Diễm Diễm (giữa), một nông dân ở huyện Phú Bình,
tố cáo việc làm sai trái của bác sĩ Trương. Ảnh: TRUNG QUỐC NHẬT BÁO
Cô Vương Diễm Diễm, một nông dân ở huyện Phú Bình, cho biết cô sinh đôi vào hôm 31-5. Khi ấy, bác sĩ Trương khẳng định cả hai bé mắc bệnh bẩm sinh và không thể sống quá 3 năm. “Bác sĩ khuyên chúng tôi nên bỏ 2 bé. Tôi chưa một lần được nhìn thấy mặt 2 đứa con” – cô Vương nói.
 
Sau khi sinh, bác sĩ Trương nói rằng con của cô Vương đã chết và nói sẽ thu xếp chuyện hậu sự với giá 100 nhân dân tệ (khoảng 350.000 đồng). Khi truyền thông đăng tải việc giải cứu một bé trai trong đường dây buôn bán trẻ sơ sinh của bác sĩ Trương, gia đình cô Vương đã tìm đến công an huyện Phú Bình để trình báo.

Ông Dương Kiến Long, trưởng văn phòng tội phạm hình sự Phú Bình, nói: “Vì các trường hợp tố cáo với cảnh sát xảy cách đây khá lâu nên cuộc điều tra sẽ mất thời gian”. Ít nhất 3 gia đình tố cáo bác sĩ Trương đã bắt cóc những đứa trẻ mới chào đời tại bệnh viện vào năm 2006-2007. Bác sĩ Trương cũng nói với họ rằng những đứa bé bị mắc bệnh bẩm sinh và cần được điều trị đặc biệt.

Cảnh sát cho biết bác sĩ Trương, 56 tuổi, bị nghi ngờ lừa các vợ chồng bỏ đứa con trong 8 năm qua. Bác sĩ Trương và 4 người có liên quan đang bị điều tra. Ba lãnh đạo cấp cao của bệnh viện nơi bác sĩ Trương công tác cũng bị cách chức.
H.Bình (Theo Trung Quốc Nhật báo)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI