Trung Quốc thu hồi 6,2 tỉ USD tiền thất thoát do hối lộ

Tin mới

29/07/2015 22:25

Trung Quốc đã thu hồi 38,7 tỉ nhân dân tệ (tương đương 6,2 tỉ USD) bị thất thoát do hối lộ từ tháng 11-2012 đến tháng 6-2015 trong bối cảnh giới lãnh đạo nước này đang theo đuổi chiến dịch chống tham nhũng quy mô lớn.

Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật trung ương Trung Quốc (CCDI) hôm 28-7 cho biết các quan chức tham nhũng đã phải hoàn trả số bất động sản và tài sản sở hữu bất chính cho nhà nước.

Thêm vào đó, theo hãng tin Reuters, các cá nhân và công ty trốn thuế dù đã được khoan hồng nhưng vẫn phải nộp lại thuế cho chính phủ.

 

Ông Dương Cương, cựu Bí thư Thành ủy UrumqiẢnh: Weibo

Ông Dương Cương, cựu Bí thư Thành ủy Urumqi Ảnh: Weibo

 

Cùng ngày, giới truyền thông Trung Quốc đưa tin ông Dương Cương, cựu Bí thư Thành ủy Urumqi (thủ phủ khu tự trị Tân Cương), trong giai đoạn 1999-2006, đã bị truy tố vì tội tham nhũng. Người này bị cáo buộc nhận hối lộ và những món tài sản khổng lồ để giúp “trục lợi cho kẻ khác”.

Trong nỗ lực xây dựng một môi trường chính trị trong sạch, Đảng Cộng sản Trung Quốc (CPC) hôm 28-7 đã ban hành quy định về vấn đề thăng chức, giáng chức cán bộ, quan chức. Theo Tân Hoa Xã, quy định mới được đề ra nhằm khắc phục một vấn đề tồn tại từ lâu là các quan chức không bị giáng chức trừ khi vi phạm kỷ luật của CPC hoặc phạm pháp.

Xuân Mai
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI