South China Morning Post (SCMP) ngày 24-10 đưa tin cho biết nữ tiếp viên nêu trên gặp tai nạn trong lúc cố đóng cửa máy bay khi nó chuẩn bị cất cánh đi đến TP Côn Minh và Đằng Xung, tỉnh Vân Nam.

Nạn nhân, danh tính không được công bố, rơi xuống từ độ cao gần 3 m và đã được đưa đến bệnh để chữa trị gãy xương và các vết bầm.

Vụ việc khiến chuyến bay bị hoãn gần 2 tiếng trước khi cất cánh vào chiều 23-10.

Một nhân viên sân bay giấu tên cho biết nạn nhân được các nhân viên mặt đất tìm thấy trên đường băng trong lúc họ chuẩn bị cho máy bay cất cánh.

Trung Quốc: Tiếp viên rơi từ máy bay xuống đất - Ảnh 1.

Một nữ tiếp viên của hãng China Eastern Airlines (Trung Quốc) bị gãy xương sau khi rơi từ máy bay xuống mặt đất. Ảnh: Sinal

Ở một diễn biến khác, SCMP ngày 24-10 đưa tin cho biết một máy bay chở hàng của hãng hàng không Atlas Air (Mỹ) suýt va vào núi ở Hồng Kông. Trước đó, máy bay này đã nhận được ít nhất 3 lần cảnh báo nguy hiểm trong 2 phút.

Vụ việc nêu trên được tiết lộ trong báo cáo những "sự cố nghiêm trọng" hôm 23-10. Cục Hàng không Dân dụng Hồng Kông đã tiến hành một cuộc điều tra chính thức.

Giới chức Hồng Kông đã thông báo vụ việc với Ủy ban An toàn Giao thông Mỹ.

Theo báo cáo, chiếc máy bay nêu trên di chuyển chệch phải so với lộ trình ban đầu vào lúc 15 giờ 44 phút ngày 24-9, không lâu sau khi nó cất cánh từ Sân bay Quốc tế Hồng Kông và bay về hướng Đông, theo hướng núi Lo Fu Tau trên đảo Lantau.

Trung Quốc: Tiếp viên rơi từ máy bay xuống đất - Ảnh 2.

Nhà lập pháp Jeremy Tam Man-ho, người từng làm phi công, nói rằng vụ việc là vô cùng nghiêm trọng. Ảnh: SCMP

Vào lúc 15 giờ 45 phút, phi công được trạm kiểm soát không lưu cảnh báo lần 1, hướng dẫn rẽ trái để quay lại lộ trình ban đầu. Sau đó, trạm kiểm soát không lưu yêu cầu máy bay tăng tốc, đưa máy bay lên độ cao 1.524 m để tránh va vào ngọn núi.

Khi máy bay bay lên độ cao 609,6 m, hệ thống cảnh báo trên khoang lái đã được kích hoạt. Núi Lo Fu Tau cao khoảng 465 m.

Lúc này, phi công lái máy bay qua trái và tránh được vụ va chạm.

Đến 15 giờ 46 phút, máy bay quay lại lộ trình ban đầu và hướng về TP Anchorage, bang Alaska – Mỹ, mà không gặp thêm bất cứ sự cố nào.

Vụ việc không ảnh hưởng đến những chuyến bay khác.

Cao Lực (Theo SCMP)