Trung Quốc trách Myanmar vì thả bom nhầm

Tin mới

05/01/2013 22:35

Trung Quốc than phiền Myanmar sau khi không quân nước này đã thả nhầm 3 quả bom sang lãnh thổ Trung Quốc trong đợt oanh tạc những cứ điểm của lực lượng chống đối Kachin.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc cũng yêu cầu Myanmar giới hạn hành động quân sự chống lại phiến quân Kachin trong lãnh thổ của nước mình. “Trung Quốc đã chính thức yêu cầu Myanmar có những biện pháp khả thi và kịp thời để tránh lặp lại sự cố tương tự” - báo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng dẫn lời người phát ngôn Bộ Ngoại giao Hoa Xuân Oánh phát biểu tại một cuộc họp báo hôm 4-1.

Khói bốc lên từ vùng rừng núi bang Kachin ngày 27-12-2012. Ảnh: Reuters
Bà Hoa cho biết các quả bom đã san bằng 1 căn nhà nhưng may mắn không gây ra thương vong nào khi rơi xuống một ngôi làng ở huyện Doanh Giang, tỉnh Vân Nam vào đêm 30-12. Những người dân làng này nói rằng hàng ngàn người Myanmar đã kéo nhau qua biên giới Trung Quốc tị nạn, xin lương thực nhưng không gây bất ổn xã hội.

Trước đây, việc Myanmar sử dụng máy bay chiến đấu vào cuộc chiến đang diễn ra với quân nổi dậy Kachin khiến Mỹ và Liên Hiệp Quốc bày tỏ quan ngại. Tuy nhiên, chính phủ Myanmar tuyên bố đó là hành động tự vệ trước sự gây hấn của  phiến quân cũng như để bảo vệ mạng sống của người dân, duy trì ổn định cho khu vực này.

Huệ Bình
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI