Trung Quốc tức giận vì Myanmar lại lạc đạn

Tin mới

17/01/2013 20:12

(NLĐO) – Ngày 17-1, Trung Quốc lên tiếng quở trách Myanmar sau khi một quả đạn pháo nước này bay qua biên giới và “hạ cánh” ở Trung Quốc.

Khói bốc lên từ vùng núi bang Kachin. Ảnh Reuters
 
Giới chức Trung Quốc lên tiếng kêu gọi Lực lượng Chính phủ Myanmar và phiến quân dân tộc thiểu số bang Kachin ngừng bắn ngay lập tức. Kể từ hồi cuối tháng 12, đây là lần thứ 2 đạn lạc từ Myanmar rơi sang Trung Quốc và khiến nước này rất tức giận.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi cho biết quả đạn "hạ cánh" phía Trung Quốc hôm 15-1, cách biên giới 500 m.

“Trung Quốc gửi thông điệp khẩn cấp tới Myanmar, bày tỏ mối quan tâm mạnh mẽ và sự không hài lòng với tình trạng này. Bắc Kinh yêu cầu Myanmar điều tra nghiêm túc và áp dụng mọi biện pháp để sự việc tương tự không tái diễn” - ông Hồng nói.

Ông Hồng cho biết thêm không có ai bị thương trong vụ việc này nhưng Trung Quốc chỉ trích mạnh mẽ xung đột ngày càng leo thang ở Myanmar gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới láng giềng.

“Trung Quốc kêu gọi cả hai bên trong cuộc xung đột ở Myanmar thực hiện một lệnh ngừng bắn ngay lập tức và cùng nhau bảo vệ hòa bình, ổn định khu vực biên giới Trung Quốc - Myanmar” - ông Hồng nói thêm.

Tuần qua, phương tiện truyền thông Trung Quốc cũng đưa tin nước này đã đưa quân đến biên giới với Myanmar do lo ngại bạo lực leo thang khiến người tị nạn sẽ tràn sang biên giới Trung Quốc.
Linh San (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI