Khi đi ngang qua một nghĩa địa ở trấn Bình Mã (huyện Điền Đông thuộc Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây) hôm 4-5, một phụ nữ trung niên giật bắn mình khi văng vẳng tiếng khóc của một đứa trẻ, dường như phát ra từ dưới lòng đất. Sau khi nghe người phụ nữ hô hoán, một người đàn ông 75 tuổi đã cùng bà đến khu mộ để kiểm tra. Ông này sau đó thông báo cho cảnh sát huyện đến hiện trường.

Sau khi đào khoảng 5 cm, cảnh sát phát hiện bé trai hở hàm ếch đang khóc trong một chiếc hộp các-tông. Tình trạng sức khỏe của cậu bé khá yếu, miệng dính đầy cát. Ngoài ra, cảnh sát còn tìm thấy một tấm chăn mỏng và quần áo của bé bên trong hộp. Đứa trẻ được cho là sống sót nhờ nước mưa và không khí vẫn lưu thông vào khoảng không gian nơi bé bị chôn.

The miracle baby that was discovered after being buried for eight days. The boy was abandoned by his family when he was born with a cleft lip
Hiện đứa bé đã qua cơn nguy kịch. Ảnh: DAILY MAIL
Police rushed to the Feng Long Ridge area, where the baby had been buried just 5cm underground hidden in a cardboard box. Doctors believe rainwater provided enough moisture to keep him alive
Nơi đứa trẻ bị chôn Ảnh: DAILY MAIL

Hiện bé đã qua cơn nguy kịch nhưng vẫn đang được chăm sóc đặc biệt trong lồng ấp tại bệnh viện huyện. Theo các bác sĩ, trong khi đang vệ sinh cơ thể, bé ho ra một cục màu đen dày, đó là bùn đất em bé nuốt và hít vào khi bị chôn dưới lòng đất.

Không lâu sau, cảnh sát tìm ra cha mẹ đứa trẻ. Cả hai thú nhận những người họ hàng giúp họ bỏ rơi cậu bé ở nghĩa địa hôm 24-4 và 2 ngày sau thì quay lại chôn cất. “5 người bao gồm cha mẹ và ba người thân trong gia đình đã bị bắt vì bị tình nghi giết người”, Đài Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) cho biết.

Ở Trung Quốc, nhiều đứa trẻ dị tật bị bỏ rơi vì cha mẹ chúng không thể lo nổi tiền thuốc thang và chi phí cho đi học trường dành cho trẻ khuyết tật. Nhiều thành phố nước này thành lập các trung tâm để nhận nuôi con của các cặp vợ chồng nghèo khó gửi lại. Nhiều đứa trẻ trong số đó đều bị bệnh hiểm nghèo hoặc có khuyết tật trên cơ thể.

H.Bình (Theo Daily Mail, Tin tức Quảng Tây)