Trung Quốc: Truy lùng kẻ đâm chết 4 học sinh tiểu học

Tin mới

26/09/2014 11:31

(NLĐO) - Một người đàn ông Trung Quốc sáng 26-9 cầm dao đâm chết 4 học sinh tiểu học ở Khu tự trị Dân tộc Choang Quảng Tây. Đây là vụ mới nhất trong bối cảnh liên tiếp xảy ra các cuộc tấn công bằng dao trong những năm gần đây.

Tân Hoa Xã dẫn lời quan chức địa phương cho biết vụ tấn công xảy ra lúc 6 giờ 20 phút ở trấn Bình Sơn, huyện Linh Sơn thuộc thành phố Khâm Châu, khi những đứa trẻ đang trên đường đến trường. Ba trong số nạn nhân chết tại hiện trường, đứa trẻ còn lại tử vong sau đó tại bệnh viện.

Hiện cảnh sát đang truy lùng ráo riết kẻ tấn công. Theo mô tả của Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV), kẻ thủ ác là một người đàn ông 56 tuổi, họ Thạch, người thôn Cổ Phác thuộc trấn Bình Sơn.

http://y1.ifengimg.com/a/2014_39/85642b5ecdb03d0.png
Vụ tấn công xảy ra lúc 6 giờ 20 phút ở trấn Bình Sơn. Ảnh: TÂN HOA XÃ
http://y2.ifengimg.com/a/2014_39/bedcf7e5d88ff33.png
Người dân tụ tập gần hiện trường vụ tấn công. Ảnh: TÂN HOA XÃ

Đầu tháng 9, Tân Hoa Xã đưa tin một người đàn ông đâm chết 3 trẻ em và một giáo viên, làm bị thương nhiều người thương tại một trường tiểu học ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, trong ngày khai giảng. Cảnh sát cho biết ông này bực tức sau khi con gái bị từ chối đăng ký vào các khóa học của học kỳ mới do không hoàn thành bài tập về nhà dịp hè.

Theo thống kê, chỉ riêng năm 2010, những vụ tấn công tương tự đã cướp đi sinh mạng của 17 người, trong đó có 15 trẻ em, và làm hơn 80 người bị thương.

Trong một vụ việc khác, cùng ngày, Viện kiểm sát Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây ra quyết định điều tra 3 quan chức, trong đó có Cựu Phó Chủ tịch Chính hiệp thành phố Phòng Thành Cảng, vì tình nghi nhận hối lộ.

H.Bình (Theo Tân Hoa Xã, Trung Quốc Tân Văn)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI