Trung Quốc: Tự sát bằng thuốc nổ trong công viên, 26 người thương vong

Tin mới

21/07/2015 12:10

(NLĐO) - Một người đàn ông Trung Quốc đã tự kích hoạt khối thuốc nổ cài trên người tại một công viên ở TP Hà Trạch thuộc tỉnh Sơn Đông hôm 20-7, khiến bản thân và 1 người khác thiệt mạng, 24 người bị thương.

Vụ nổ xảy ra vào khoảng 20 giờ 34 phút (giờ địa phương) tại công viên Hồ Tây hôm 20-7.

Kết quả điều tra ban đầu cho biết nghi phạm là Giải Hưng Đường (nam, sinh năm 1982) đang thất nghiệp và bị bệnh xơ gan cổ trướng. Động cơ của nghi phạm vẫn đang được các nhà chức trách địa phương tiến hành điều tra. Có thông tin cho rằng nghi phạm hành động nhơ vậy do bất mãn vì mất đất sản xuất. Hơn nữa, nguồn tin khác cho biết gần đây bệnh tình nặng thêm khiến tinh thần nghi phạm không ổn định.

 

山东单县公园爆炸案
Hiện trường vụ nổ tối 20-7 Ảnh: SOUTHCN.COM

 

山东单县公园爆炸案
Cảnh sát và cứu hộ ngay lập tức tới hiện trường đưa người gặp nạn vào viện. Ảnh: SOUTHCN.COM

 

Ngay sau khi vụ nổ xảy ra, cảnh sát và lực lượng cứu hộ ngay lập tức tới hiện trường dập tắt đám cháy và đưa những người gặp nạn tới bệnh viện cấp cứu. Trong số những người bị thương có 3 trường hợp nguy kịch.

Những hình ảnh lan truyền trên mạng cho thấy cảnh sát phong tỏa xung quanh khu vực có nhiều mảnh vỡ, nhiều người bị thương nặng.

 

山东单县公园爆炸案
Có 3 người đang trong tình trạng nguy kịch. Ảnh: SOUTHCN.COM

 

山东单县公园爆炸案
Hiện chưa rõ động cơ của nghi phạm. Ảnh: SOUTHCN.COM

 

Nhiều năm qua, Trung Quốc đã chứng kiến nhiều vụ tự sát để phản đối chính quyền. Hồi tháng 6-2013, một người châm lửa tự thiêu trên xe buýt ở tỉnh Phúc Kiến khiến bản thân cùng 46 hành khách thiệt mạng. Một tháng sau đó, một người đàn ông đi xe lăn kích hoạt khối thuốc nổ tự chế tại nhà ga quốc tế sân bay Bắc Kinh.

Các vụ phản đối chính quyền ở Trung Quốc bắt nguồn từ tình trạng quan chức địa phương tham nhũng, mất đất, chính sách môi trường…

H.Bình (Theo China News, Nhân dân Nhật báo)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI