Trung Quốc: Tự tử sau khi "đốt tiền" vì... chảnh

Tin mới

10/02/2014 19:23

(NLĐO)- Người đàn ông 32 tuổi tự sát vì không trả nổi khoản nợ 110.000 Nhân dân tệ (18.141 USD) trong thẻ tín dụng sau khi “lỡ” tiêu hết sạch để tỏ ra sành điệu trước họ hàng trong dịp Tết, ECNS hôm 10-2 đưa tin.

 

Trung Quốc: Tự tử sau khi "đốt tiền" vì... chảnh

Tết Nguyên Đán rất quan trọng đối với người Trung Quốc. Dịp này, mọi người luôn muốn chuẩn bị tươm tất nhất để đón năm mới về. Ảnh: Reuters

 

Bi kịch xảy ra hôm 7-2 tại huyện Phúc Châu, tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc). Người đàn ông họ Wang vốn là một công nhân địa phương. Dù thu nhập rất khiêm tốn nhưng sợ họ hàng và bạn bè dè bỉu vì bề ngoài tềnh toàng của mình trong dịp Tết, anh Wang quyết định bạo tay tiêu toàn bộ số tiền trong 4 chiếc thẻ tín dụng của mình để “thay đổi hình ảnh”!

Một phần tiền Wang dùng để sắm sửa quần áo sao cho “trông có vẻ giàu có”, một phần tiền để mua quà cho gia đình và phần lớn số tiền còn lại dùng để … chơi bài với bạn bè. Đến khi nhận được tin nhắn báo nợ của ngân hàng Yang mới nhận ra mình đã tiêu một số tiền khó có thể tượng tượng nổi chỉ trong kì nghỉ xuân ngắn ngủi. Anh tìm cách vay mượn bạn bè để trả ngân hàng nhưng không thành. Túng quẫn quá, anh tìm cách nhảy xuống sông tự tử nhưng may mắn sống sót sau khi được một người dân địa phương cứu giúp.

Đỗ Quyên (Theo ECNS)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI